Kết thúc tập huấn tại Mỹ, Trương Thị Kim Tuyền về nước chuẩn bị vòng loại Olympic

Các tuyển thủ đội tuyển taekwondo Việt Nam đã kết thúc chương trình thi đấu tập huấn tại Mỹ và về nước hôm nay 20-2 hướng tới chuẩn bị dự vòng loại Olympic.

Trương Thị Kim Tuyền (ngoài cùng bên phải) đã có HCB tại giải taekwondo Mỹ mở rộng 2024. Ảnh: TAEKWONDOVN
Trương Thị Kim Tuyền (ngoài cùng bên phải) đã có HCB tại giải taekwondo Mỹ mở rộng 2024. Ảnh: TAEKWONDOVN

Hôm nay 20-2, các võ sỹ của đội tuyển taekwondo Việt Nam đã rời Mỹ về nước. Trước đó trong ngày 19-2, đội tuyển taekwondo Việt Nam đã kết thúc thi đấu giải taekwondo Mỹ mở rộng 2024 và ở cuộc đấu này, Trương Thị Kim Tuyền giành HCB hạng 49kg nữ. Kim Tuyền đã vào chung kết gặp đối thủ Daniela Souza (Mexico) và thua đáng tiếc 1-2 nên chấp nhận vị trí á quân. Ở giải này, Trần Thị Ánh Tuyết lọt tới vòng 1/8 hạng 57kg nữ còn Bạc Thị Khiêm lọt vào tứ kết hạng 67kg nữ. Giải taekwondo Mỹ mở rộng 2024 thuộc nhóm G2 tích điểm đối với vòng loại Olympic. Trước khi tới Mỹ, các võ sỹ của chúng ta đã thi đấu giải taekwondo Canada mở rộng 2024 và có tấm HCB hạng 67kg nữ của Bạc Thị Khiêm.

Như vậy, đội taekwondo Việt Nam kết thúc hành trình tập huấn, thi đấu đã thực hiện từ tháng 1 tới nay. Toàn đội trở về Việt Nam tiếp tục chuẩn bị chuyên môn để dự vòng loại Olympic.

Giải vòng loại Olympic môn taekwondo của khu vực châu Á được tổ chức tại Trung Quốc từ ngày 15 tới 16-3. Đội tuyển taekwondo Việt Nam sẽ cử các võ sỹ trọng điểm thi đấu lượt vòng loại này và đây cũng là giai đoạn quyết định trực tiếp của việc tranh vé tới Olympic Paris (Pháp) 2024. Tại chương trình thi đấu, tập huấn ở Canada, Mỹ vừa qua, theo sát Trương Thị Kim Tuyền, Bạc Thị Khiêm, Trần Thị Ánh Tuyết là chuyên gia Kim Kil Tae cùng HLV trưởng Vũ Anh Tuấn. Khi trở lại tập luyện ở Việt Nam tới đây, ban huấn luyện sẽ có những sự rút kinh nghiệm với võ sỹ trước khi đi Trung Quốc thi đấu.

Tin cùng chuyên mục