Kết thúc điền kinh Đại hội thể thao toàn quốc: Quân đội, Hà Nội và Đà Nẵng chiến thắng các đối thủ

Như vậy, môn thể thao quan trọng nhất của chương trình thi đấu chính thức Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 là điền kinh đã bế mạc trong ngày 18-12.
VĐV điền kinh tại Đại hội thể thao toàn quốc 9-2022 đã có các cuộc thi đấu hấp dẫn. Ảnh: MINH QUYẾT
VĐV điền kinh tại Đại hội thể thao toàn quốc 9-2022 đã có các cuộc thi đấu hấp dẫn. Ảnh: MINH QUYẾT

Ngày cuối thi đấu của môn điền kinh, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và khu vực bên ngoài chứng kiến những nhà vô địch của nội dung marathon nam, nữ; đi bộ 20km nam, nữ.

Đường đua marathon nam có sự cạnh tranh quyết liệt giữa các VĐV tốt nhất nội dung này tới từ Bình Phước, Quân đội, Lâm Đồng, Bình Thuận, Đồng Nai… Người chiến thắng và giành HCV của kỳ Đại hội thể thao toàn quốc năm nay là gương mặt quen thuộc Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước). Kết quả 2 giờ 25 phút 20 giây giúp Nguyên Thanh giành HCV đồng thời được công nhận là kỷ lục mới của Đại hội. Kỷ lục cũ do Bùi Thế Anh (Quân đội) lập năm 2014 với thành tích 2 giờ 26 phút 32 giây. Thế Anh cũng dự giải năm nay nhưng chỉ về vị trí 13 với kết quả 2 giờ 43 phút 10 giây.

Trong khi đó, nội dung marathon nữ cũng ghi nhận kỷ lục Đại hội mới của người về nhất từ gương mặt Lê Thị Tuyết (Phú Yên) với thông số 2 giờ47 phút 30 giây (kỷ lục cũ là 2 giờ 48 phút lập năm 2014 của Phạm Thị Bình – Quảng Ngãi). Trước khi marathon nữ xuất phát, giới chuyên môn chú ý nhiều và Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) do cô là ứng viên vô địch số 1 tuy thế VĐV này chỉ về hạng 3, nhận HCĐ, với kết quả 2 giờ 51 phút 20 giây. Người về thứ nhì là gương mặt rất trẻ của Quân đội – Nguyễn Thị Ninh (17 tuổi, 2 giờ 48 phút 30 giây). Cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Thị Bình trở lại thi đấu và cô xếp hạng 4 với kết quả 2 giờ 58 phút 40 giây.

Tại cuộc thi đấu đi bộ 20km, đoàn Đà Nẵng giành cú đúp HCV với các ngôi vô địch của chị em Nguyễn Thị Thanh Phúc và Nguyễn Thành Ngưng. Thanh Phúc đạt chỉ số 1 giờ 42 phút còn Thành Ngưng có kết quả 1 giờ 31 phút.

Các nội dung thi đấu năm nay có nhiều bất ngờ ngay trên sân đấu. Ảnh: NGỌC TÚ

Các nội dung thi đấu năm nay có nhiều bất ngờ ngay trên sân đấu. Ảnh: NGỌC TÚ

Toàn giải điền kinh, có 31 đơn vị trong 56 đơn vị dự giải giành được huy chương. Xếp nhất là Quân đội với 10 HCV, 5 HCB và 7 HCĐ. Hạng nhì là Hà Nội với 5 HCV, 13 HCB, 10 HCĐ và hạng 3 là Đà Nẵng (5 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ). Điền kinh TPHCM xếp hạng 5 với kết quả 4 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ. Ngoài các đơn vị trên, có thêm Nam Định, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Hải Dương, Công an Nhân dân, Bạc Liêu, Long An, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Trà Vinh, Bình Dương, Phú Yên, Bình Phước, Quảng Trị là đơn vị giành được HCV. Các VĐV giành được huy chương tại Đại hội đã được bộ phận y tế tiến hành lấy mẫu để kiểm tra doping (ngẫu nhiên) sau thi đấu.

Tin cùng chuyên mục