Kế hoạch của ông Capello

Kế hoạch của ông Capello

Đó không phải là một kế hoạch gì quá lớn lao để giành thêm nhiều chiến tích. Đó chỉ là một kế hoạch… giã từ nghiệp cầm quân vào 3 năm sau (năm 2009) của một huấn luyện viên lão luyện ở Serie A. Tại buổi lễ nhận phần thưởng Gianni Brera (ở Milan) vì sự xuất sắc trong thể thao, ông Fabio Capello khẳng định: “Trong 3 năm nữa, tôi sẽ ngừng công việc huấn luyện. Nhưng tôi sẽ không rời khỏi bóng đá hoàn toàn – điều đó là chắc chắn”.

Kế hoạch của ông Capello ảnh 1

Nếu không phải cầm quân để ra sân, nếu không phải căng sức trong các cuộc đấu trí khắc nghiệt, ông Capello vẫn còn có thể làm được nhiều chuyện cho bóng đá. Ông cho biết rõ ràng thêm một chút trên Thông tấn xã ANSA của Ý: “Có lẽ tôi sẽ tường thuật một số trận đấu trên truyền hình. Nhưng tôi muốn có nhiều thời gian rảnh rỗi để đi du lịch và nhìn ngắm thế giới. Tôi vẫn còn hạn hợp đồng 1 năm với Juventus. Và tôi không chắc mình sẽ làm gì trong 2 năm cuối của sự nghiệp huấn luyện. Một đề nghị huấn luyện tại một giải vô địch bóng đá ở một quốc gia khác rất hấp dẫn đối với tôi. Nhưng hiện tại, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc ở Juventus”.

Vị huấn luyện viên 59 tuổi này luôn thành công ở những đội bóng mà ông dẫn dắt. Trong thời gian ông Capello phục vụ, mỗi đội bóng đều giành được ít nhất một danh hiệu lớn. Nếu ông kết thúc hợp đồng với Juventus vào cuối mùa bóng tới (mùa bóng 2006-2007), sẽ có rất nhiều đội bóng đeo đuổi để mong nhận được sự phục vụ của ông – cho dù đó chỉ còn là quãng thời gian 2 năm ít ỏi.

Ông Fabio Capello bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình tại câu lạc bộ AC Milan – nơi mà ông đã giành đến 4 danh hiệu scudetto trong các năm 1992, 1993, 1994 và 1996. Năm 1997, trong một mùa bóng duy nhất, ông Capello cũng giành được danh hiệu vô địch La Liga với câu lạc bộ Real Madrid. Sau đó, ông chuyển về lại AC Milan, nhưng lại nhanh chóng đi sang AS Roma. Ông đã trải qua 5 năm với đội bóng thủ đô nước Ý này và trong quãng thời gian đó, ông đã giúp đội bóng giành danh hiệu scudetto thứ 3 (vào năm 2001). Thành tích đó biến ông trở thành một người hùng tại đây.

Mùa bóng năm ngoái, ông Capello chuyển sang dẫn dắt Juventus và ngay lập tức, ông đã cùng các học trò tại đây giành scudetto. Còn hiện tại, Juventus đang chiếm ưu thế đáng kể trong cuộc chạy đua và gần như ngôi vô địch khó lọt khỏi tay họ.

TIỂU PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Liverpool bắt đầu tái thiết bằng Mac Allister từ Brighton

HLV Jurgen Klopp đã chào đón tân binh đầu tiên là tiền vệ Alexis Mac Allister từ Brighton, đây là cầu thủ mang đẳng cấp nhà vô địch thế giới và phù hợp với những đòi hỏi cao từ Liverpool. Tất nhiên, đây chưa phải là ngôi sao duy nhất trong nỗ lực làm mới khu trung tuyến ở sân Anfield.