Juventus chuẩn bị lực lượng

Juventus vẫn tiếp tục theo đuổi tiền vệ Axel Witsel từ Zenit St. Petersburg và giữ chân tiền đạo Paulo Dybala trước những lời đồn đại là anh sẽ chuyển đến Barcelona.

Mặc dù vẫn đang thống trị ở Serie A nhưng Juventus không hề lơ là trong việc tăng cường lực lượng. Bằng chứng là họ vẫn tiếp tục tiến hành cuộc chuyển nhượng tiền vệ Axel Witsel từ Zenit St. Petersburg và chuẩn bị gia hạn hợp đồng với tiền đạo Paulo Dybala.

Tháng 1 hoặc tháng 6

Juventus đang chuẩn bị cho việc chiêu mộ Witsel, nhưng họ có thể chờ đợi cho đến mùa hè sắp tới để đón chân tiền vệ này theo dạng chuyển nhượng tự do. Mặc dù Witsel đã đồng ý chuyển nhượng trong mùa hè vừa qua nhưng thỏa thuận lại đổ vỡ vào phút cuối, mà một phần là do đội bóng Nga không kịp tìm người thay thế. Sau đó, tuyển thủ Bỉ đã bóng gió rằng tương lai của anh vẫn có thể nằm ở Turin trong tương lai gần.

Axel Witsel sẽ đầu quân cho Juventus vào tháng Giêng hoặc tháng 6-2017

Giám đốc Beppe Marotta của Juventus đã khẳng định điều đó khi trò chuyện với Đài phát thanh Anch’io Sport hồi tuần trước. Ông nói: “Witsel ở một vị trí dễ dàng hơn, tạo điều kiện thuận lợi bởi việc mãn hạn hợp đồng của anh ta. Chúng tôi sẽ cố gắng để chiêu mộ anh ta vào tháng 1 hoặc tháng 6”.

Theo Tuttosport và một số tờ báo giấy khác của Italia, Juventus sẽ chào giá trong khoảng 5 đến 6 triệu euro và sẽ không cao hơn. Nếu Zenit từ chối lời đề nghị, Bianconeri sẽ ở vào vị trí để ký một bản tiền hợp đồng với tiền vệ người Bỉ vào tháng 2, trước khi giới thiệu anh trong mùa hè 2017.

Gia hạn với Dybala

Trong khi đó, Paulo Dybala đã xác nhận rằng anh đang tiến rất gần đến việc gia hạn hợp đồng với Juventus và dội một gáo nước lạnh vào những tin đồn liên kết anh với Barcelona. Trong khi làm nghĩa vụ quốc tế với đội tuyển Argentina, tiền đạo trẻ đã có cuộc trò chuyện với TYC Sports để nói về kinh nghiệm của anh tại Juventus.

Dybala cho biết: “Được là lựa chọn đầu tiên tại Juventus đã giúp tôi trưởng thành ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Đây là cơ sở và là lý do tại sao tôi cũng ở đây với đội tuyển Argentina. Những gì họ yêu cầu tôi ở Juventus nhiều hay ít cũng giống như tôi được triệu tập để làm với ĐTQG. Sự khác biệt duy nhất là hệ thống chiến thuật. Juventus thường phải đối mặt với các đội bóng lùi sâu và phòng ngự, vì vậy sẽ rất khó khăn, nhưng với Gonzalo Higuain thì sẽ dễ dàng hơn bởi vì anh ấy thu hút các hậu vệ khác và giải phóng nhiều không gian hơn cho tôi.

“Chơi với Lionel Messi như giấc mơ trở thành sự thật, giống như chơi bên cạnh Gianluigi Buffon - thủ môn tốt nhất trong lịch sử bóng đá. Những gì mà báo chí nói về Barcelona là vô nghĩa. Thị trường đã đóng cửa và tôi đang tiến rất gần đến việc gia hạn hợp đồng với Juventus”.

Ngân Vân

Tin cùng chuyên mục