Jujitsu Việt Nam tuyển chọn kỹ lưỡng tuyển thủ cho giải châu Á 2024

Các võ sỹ của đội tuyển jujitsu Việt Nam sẽ được tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi đội tuyển jujitsu Việt Nam lên đường thi đấu giải vô địch châu Á 2024 trong tháng 5.

Các võ sỹ jujitsu đã thi đấu giải năm nay ở Cần Thơ. Ảnh: B.Đ.TIẾN
Các võ sỹ jujitsu đã thi đấu giải năm nay ở Cần Thơ. Ảnh: B.Đ.TIẾN

> Võ sỹ jujitsu cả nước góp mặt thi đấu giải vô địch câu lạc bộ quốc gia 2024

Giải vô địch các câu lạc bộ jujitsu quốc gia 2024 đã kết thúc ngày 20-4 tại Cần Thơ và đây là cơ sở chuyên môn để bộ môn jujitsu (Cục TDTT) cùng ban huấn luyện đội tuyển jujitsu Việt Nam tuyển chọn những võ sỹ có kết quả tốt nhất nhằm chuẩn bị cho giải vô địch châu Á 2024.

Ở giải đấu năm nay, jujitsu Thái Nguyên tiếp tục thể hiện sự vượt trội để vô địch toàn đoàn với 15 HCV, 4 HCB, 13 HCĐ. Đội jujitsu Thái Bình ở vị trí thứ nhì với 8 HCV, 7 HCB và 9 HCĐ trong khi hạng 3 thuộc về jujitsu Bình Dương (5 HCV, 4 HCB, 6 HCĐ). Ở cuộc đấu lần này, jujitsu Hà Nội giành 3 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ nên xếp hạng 9 trong khi jujitsu TPHCM có 2 HCV, 3 HCB, 9 HCĐ đứng vị trí 12.

Giải đã thu hút hơn 300 võ sỹ của 26 đơn vị tỉnh, thành, ngành và nhiều câu lạc bộ jujitsu trên toàn quốc góp mặt tranh 70 bộ huy chương theo nội dung Newaza, Duo và Show, Fighting và Contact. 26 đơn vị tham dự đều giành được huy chương. Các đơn vị như TT-Huế, Nam Định, Sóc Trăng, Hải Phòng không giành được HCV trong những nội dung đã thi đấu.

Sau đây, jujitsu Việt Nam sẽ tập trung tập luyện cho đội jujitsu quốc gia để chuẩn bị tham dự giải vô địch châu Á 2024 sẽ tranh tài tại UAE từ ngày 1 tới 5-5. Năm ngoái, đội tuyển jujitsu Việt Nam đã thi đấu vô địch châu Á và giành được 5 tấm HCV trong những nội dung của nam, nữ đã thi đấu.

Tin cùng chuyên mục