Juan Ayuso khởi động dự án ươm mầm tài năng xe đạp trẻ

Mới đây, ngôi sao người Tây Ban Nha Juan Ayuso của đội UAE Emirates đã chính thức khởi động một dự án đầy tham vọng, nhằm ươm mầm tài năng xe đạp trẻ thế giới.

Juan Ayuso là tài năng trẻ hàng đầu thế giới
Juan Ayuso là tài năng trẻ hàng đầu thế giới

"Tôi rất vui mừng thông báo với mọi người rằng năm nay tôi sẽ khởi động dự án đầu tiên của mình, đó là ra đời đội đua gồm các tài năng trẻ Ayuso UAE. Đội này sẽ có nhà tài trợ chính là quỹ của riêng tôi, chúng tôi cũng sẽ sớm công bố dự án này như thế nào và vai trò của đội UAE Emirates trong đó”, Juan Ayuso tuyên bố về dự án thú vị này.

Việc thành lập đội Ayuso UAE, dự án mới của Juan Ayuso, có thể mang lại cơ hội mới cho nhiều tài năng trẻ nhiều hứa hẹn của môn thể thao đua xe đạp.

a568bfcb-cc2e-4671-bbb8-1fd2a46bbce4-9814.jpeg
Juan Ayuso muốn cho ra đời một đội trẻ mang tên mình

Được biết trong năm 2024, đội Ayuso UAE sẽ có đội hình gồm 12 tay đua, với hy vọng tiếp tục phát triển trong những mùa giải tới. “Tôi hy vọng dự án có thể cải thiện và phát triển qua từng năm, các bạn thích và có thể ủng hộ", anh nói.

Juan Ayuso là ngôi sao trẻ khá toàn diện của làng xe đạp chuyên nghiệp thế giới hiện nay. Anh từng hạng 3 Vuelta a Espana 2022, khi đội UAE Emirates không có thủ lĩnh Tadej Pogacar. Còn ở Grand Tour của Tây Ban Nha năm nay, giải đấu mà đội Jumbo-Visma thống trị khi chiếm cả 3 vị trí đầu tiên với sức mạnh vô đối của Sepp Kuss, Jonas Vingegaard, Primoz Roglic, thì Juan Ayuso là người đứng ở vị trí thứ 4.

272e001c-0483-45de-830a-1fd3a1b3a3ae-2172.jpeg
Juan Ayuso sẽ giúp sức Tadej Pogacar ở Tour de France

Thế nên năm 2024, đội UAE Emirates dự định sẽ cho Juan Ayuso lần đầu tham dự Tour de France. Với sự giúp sức của anh, Tadej Pogacar sẽ có thêm trợ lực đáng kể trong cuộc chiến đòi lại áo vàng từ Jonas Vingegaard.

Tin cùng chuyên mục