Indian Wells: Daniil Medvedev “đòi đi vệ sinh thật chậm”, vì sân đấu quá chậm khiến anh thua ván đầu tiên sau 8 trận thắng 2 ván

Daniil Medvedev đã giành được trận thắng thứ 16 liên tiếp - sau khi vượt qua Ilya Ivashka (Belarus, hạng 85 ATP) ở vòng đấu thứ 3 giải Indian Wells - BNP Pabobas Open 2023. Đáng chú ý hơn là, Cựu vô địch US Open người Nga đã giành chiến thắng sau 3 ván đấu, với điểm số là 6-2, 3-6, 6-1. Nghĩa là, đây là lần đầu tiên sau 8 trận thắng liên tiếp, anh đã giành chiến thắng mà lại đánh mất... 1 ván đấu.
Medvedev trong trận thắng Ivashka
Medvedev trong trận thắng Ivashka

Medvedev nhiều lần nói về tình trạng mặt sân khiến bóng nảy chậm tại Khu phức hợp quần vợt Indian Well Tennis Garden. Theo quan điểm của tay vợt số 1 nước Nga, mặt sân ở Indian Wells Tennis Garden là mặt sân cứng khiến bóng nảy chậm nhất ở ATP Tour.

Trong trận đấu chống lại Ivashka, anh được “hưởng trọn” những khó khăn do mặt sân chậm này mang lại, và hậu quả là, anh để thua ván đấu thứ 2, bị cân bằng tỷ số 1-1, trước khi thắng ván quyết định.

Medvedev, người chưa hề để thua ván đấu nào từ sau trận thắng Christopher O’Connel (Úc) tại Qatar Open ở Doha rất bực mình vì để thua 3-6 trong ván đấu thứ 2, nơi anh đã để thua 2 break-point.

Medvedev sau đó đã cự cãi khá buồn cười với trọng tài điều hành trận đấu, ông Mohamed Layani (Thụy Điển). Màn cự cãi khá căng thẳng này đã được các báo đài loan tải sau khi trận đấu kết thúc...

DM: “Tôi sẽ vào nhà vệ sinh. Và tôi sẽ giải quyết nỗi buồn thật chậm - như cái cách mà trận đấu diễn ra trên sân đấu này. Nó sẽ mất đến 25 phút đấy. Nếu sân đấu chậm như vậy thì tôi cũng chẳng việc gì phải thúc ép bản thân thật vội vàng. Tôi sẽ tận dụng thời gian của mình”.

ML: “Vui lòng chấp nhận chuyện này đi. Anh là một tay vợt chuyên nghiệp mà”.

DM: “Không đâu. Họ viết sự thật về giải đấu diễn ra trên sân cứng. Tôi đã bị lừa dối. Đây không phải là mặt sân cứng”.

Để rồi, sau khi đã chiếm lại ưu thế trận đấu, thậm chí dẫn điểm 4-0 ở trong ván đấu quyết định, thì Medvedev vẫn la lớn: “Lừa dối! Lừa dối”. Cuối trận đấu, thay vì ký tên mình lên ống kính truyền hình, Medvedev lại ghi 2 chữ: “Quá chậm” để tiếp tục phàn nàn về tình trạng mặt sân ở Indian Wells Tennis Garden.

Sao cũng được, Medvedev vẫn thể hiện thứ quyền uy ấn tượng mà anh tạm kế thừa từ tay vợt người Serbia - Novak Djokovic, và nâng cao chuỗi thành tích của mình lên thành 16 trận toàn thắng.

Qua đó, anh tiếp tục khẳng định vị thế Ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch của giải đấu Masters. 1.000 đầu tiên trong năm đang diễn ra trên đất Mỹ. Đối thủ của anh ở vòng 4 là tay vợt người Đức gốc Nga - Alexander Zverev.

Hướng đến trận đối đầu thứ 12 với Zverev, Medvedev chia sẻ: “Tôi nghĩ, trận đấu sắp tới có thể sẽ có nhiều pha bóng giằng co đôi công. Hãy cùng chờ xem. Hẳn là sẽ rất thú vị"

"Tôi cảm giác anh ấy càng chơi càng tốt hơn, điều đó là bình thường sau một chấn thương khó khăn. Anh ấy là một trong những tay vợt giỏi nhất ATP Tour, tiệm cận số 1 thế giới và bắt đầu chơi tốt hơn nữa ở các giải đấu Grand Slam”.

Tin cùng chuyên mục