Huy Hoàng, Hưng Nguyên đi Thái Lan thi đấu quyết tâm tranh vé Olympic 2024

Hai tuyển thủ quan trọng của đội bơi Việt Nam đã lên đường đi Thái Lan thi đấu hướng tới tranh thêm chuẩn Olympic cho thể thao Việt Nam.

Huy Hoàng thi đấu tại Thái Lan để tranh thêm suất Olympic 2024 cho Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Huy Hoàng thi đấu tại Thái Lan để tranh thêm suất Olympic 2024 cho Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hôm nay 3-4, Nguyễn Huy Hoàng và Trần Hưng Nguyên lên đường tới Thái Lan dự giải bơi vô địch nhóm tuổi Thái Lan 2024. Đây là giải đấu được Liên đoàn thể thao dưới nước quốc tế (FINA) công nhận đủ điều kiện tổ chức để thành tích của VĐV được xét chuẩn Olympic. Trong quy định, mỗi nội dung bơi đều có chuẩn A và chuẩn B Olympic. Khi VĐV đạt được chuẩn A là giành vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Huy Hoàng cùng Hưng Nguyên vừa tham dự giải bơi vô địch quốc gia 2024 dành cho hồ ngắn (25m) tại TT-Huế và trước đó cũng đã thi đấu giải vô địch các nhóm tuổi trẻ châu Á 2024 ở Philippines.

“Cơ hội đạt chuẩn Olympic chia đều cho các VĐV tuy nhiên để vượt ngưỡng đạt được chuẩn A trong nội dung mà VĐV tham dự là rất khó. Dù vậy, đội tuyển vẫn kỳ vọng sẽ có hiệu quả với VĐV Hoàng và VĐV Nguyên”, đại diện bộ môn bơi (Cục TDTT) cho biết. Đi cùng với Huy Hoàng và Hưng Nguyên ở giải lần này là HLV Nguyễn Hoàng Vũ của đội tuyển bơi Việt Nam. Theo lịch, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 6 tới 11-4.

Hiện tại, bơi Việt Nam đã giành được 1 suất Olympic từ kết quả thi đấu nội dung 800m tự do của Nguyễn Huy Hoàng tại ASIAD 19. Chúng ta vẫn chờ đợi có thêm suất chính thức tiếp theo. Tại Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020, bơi Việt Nam đã có 2 tuyển thủ tham dự là Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Thị Ánh Viên.

Tin cùng chuyên mục