Hứa thật nhiều…

Lâu nay, CLB TPHCM luôn than thở, mình như “con ghẻ”, ít nhận được sự quan tâm của TP. Họ cho rằng, mình mới thật sự là “đại diện cho bóng đá Sài Gòn” vì có nguồn gốc từ Cảng Sài Gòn ngày trước. 

Nói đội này thiếu sự quan tâm thì không đúng. Mới đây nhất, đội còn nhận được tiền hỗ trợ từ TP cao gấp đôi so với 2 “người anh em” là Xuân Thành Sài Gòn và Navibank Sài Gòn. Lãnh đạo thành phố luôn dành cho bóng đá sự quan tâm rất lớn và không hề phân biệt “con ghẻ” hay “con ruột”.

Vấn đề nằm ở chỗ, kể từ khi tiếp nhận đội Cảng Sài Gòn cho đến nay, có rất nhiều lời hứa sẽ lấy lại thanh danh cho bóng đá TPHCM nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Đội xuống hạng nhất từ 3 năm trước, suýt xuống luôn hạng nhì mùa giải vừa qua và hiện vẫn chưa có cơ sở nào để thăng hạng V-League trong 1-2 mùa tới.

Lãnh đạo TPHCM đã từng đề nghị phía công ty chủ quản đội bóng chuyển giao lại cho TP quản lý nhưng chỉ nhận được sự im lặng. Sốt ruột, những người có trách nhiệm đã tự đi vận động các doanh nghiệp của TP và nghe đâu, đã có một ngân hàng đồng ý tiếp nhận lại đội bóng từ Tập đoàn Thép Việt.

Quyết tâm của lãnh đạo TPHCM là rất rõ ràng, mong muốn của người hâm mộ Sài Gòn cũng vô cùng chính đáng, nên chính bản thân CLB TPHCM và nhất là các cầu thủ phải làm sao để xứng đáng với những đòi hỏi đó chứ không chỉ ngồi đấy mà than thở.

Hai Sài Gòn

Tin cùng chuyên mục