Hoàng Thị Thanh và Vũ Văn Sơn về nhất Giải marathon báo Tiền Phong 2017

(SGGPO).– Giải việt dã, marathon toàn quốc báo Tiền Phong 2017 thi đấu trong sáng 26-3 trên cung đường chạy tại đường vào khu danh thắng Bái Đính – Tràng An (Ninh Bình) và chiến thắng đã thuộc về các VĐV nổi bật nhất từng nội dung.

Trên đường chạy marathon, các VĐV của thể thao Biên phòng và Ninh Bình được đánh giá cao. Đó là lý do vì sao, VĐV của đơn vị này chiếm ưu thế ngay khi xuất phát. Không ngoài dự đoán, VĐV Hoàng Thị Thanh (Biên phòng) về nhất marathon nữ đoạt HCV. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, Hoàng Thị Thanh vô địch marathon tại giải việt dã, marathon toàn quốc báo Tiền Phong.

Hoàng Thị Thanh (Biên phòng) về nhất marathon nữ. Ảnh: NHƯ Ý

Về nội dung marathon nam, Bùi Thế Anh (Biên phòng) được đánh giá cao. Tuy vậy, Thế Anh chỉ có hạng nhì chung cuộc. Về nhất nội dung tại giải năm nay là VĐV Vũ Văn Sơn của Ninh Bình. Sơn chia sẻ “đây mới là năm thứ 2 tôi chuyển qua tập luyện và thi đấu marathon. Trước đó, cự ly sở trường của tôi là 5km và 10km”.

Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Ninh Bình Đinh Văn Tiên cho biết, đây là chiếc HCV marathon đầu tiên của thể thao Ninh Bình trong các lần dự giải và kể từ sau khi Trương Thanh Hằng nghỉ thi đấu; bây giờ VĐV Ninh Bình mới giành được 1 HCV trong nội dung quan trọng như vậy.

Vũ Văn Sơn (Ninh Bình) giành giải nhất marathon nam. Ảnh: NHƯ Ý

Ở cuộc đua nam tuyển (dành cho VĐV chuyên nghiệp), VĐV Đỗ Quốc Luật (Biên phòng) về nhất, qua đó bảo vệ thành công HCV từng giành tại giải ở nội dung năm ngoái. Trên đường đua nữ tuyển (VĐV chuyên nghiệp), Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) đã chiến thắng đầy nỗ lực để giành HCV. Năm ngoái, vô địch nội dung là Phạm Thị Huệ (Quảng Ninh) nhưng năm nay, cô chỉ về vị trí hạng nhì.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong - Trưởng BTC giải cho biết: “Năm nay là một trong những năm mà giải đấu đã có thành công về chuyên môn thi đấu. Các VĐV mạnh đã gặp sự cạnh tranh quyết liệt, với 300 VĐV tham dự cho thấy phong trào điền kinh gia tăng hơn. Chúng tôi rất vui vì có VĐV marathon nghiệp dư cũng đăng ký thi đấu”.

Năm nay, tổng giá trị các giải thưởng là 200 triệu đồng.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục