Hoàng Nguyên Thanh, Lê Thị Tuyết nhận dự báo có ưu thế ở giải marathon vô địch quốc gia 2024

Các chân chạy Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) và Lê Thị Tuyết (Phú Yên) đang được đánh giá cao nhất khả năng tranh chấp ngôi số 1 ở đường chạy 42km tại giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài Tiền Phong 2024.

Hoàng Nguyên Thanh vẫn là ứng viên vô địch ở giải marathon vô địch quốc gia 2024. Ảnh: NHƯ Ý
Hoàng Nguyên Thanh vẫn là ứng viên vô địch ở giải marathon vô địch quốc gia 2024. Ảnh: NHƯ Ý

Thông tin từ môn điền kinh (Cục TDTT) cho biết ngày 6-3, dự kiến chương trình thi đấu giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài Tiền Phong 2024 do báo Tiền Phong cùng Cục TDTT, Liên đoàn điền kinh Việt Nam và tỉnh Phú Yên tranh tài năm nay vào ngày 31-3 tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên). Năm nay là năm thứ 65 giải tổ chức nên các đội đã đăng ký lực lượng mạnh nhất nhằm có kết quả cao ghi dấu cho chuyên môn của mình.

Cự ly marathon – 42km nam, nữ vẫn là nội dung được người hâm mộ chờ đợi các cuộc tranh tài hấp dẫn nhất. Theo đăng ký sơ bộ, marathon nam giải lần này có 13 gương mặt sẽ tranh tài. Trong đó, ngôi sao số 1 của marathon nam Việt Nam là Hoàng Nguyên Thanh góp mặt. Năm ngoái, Nguyên Thanh đã vô địch nội dung ở giải này khi thi đấu tại Lai Châu. Các gương mặt từng xếp thứ nhì và ba của marathon nam năm ngoái là Nguyễn Văn Lai (Quân đội), Mai Quí Phong (Quảng Bình) cũng tham gia. Trước cuộc tranh tài, cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Lai cho biết rất quyết tâm chinh phục đường chạy marathon nam năm nay để có lần đầu tiên vô địch. Năm ngoái, Nguyên Thanh vô địch với kết quả 2 giờ 36 phút 02 giây.

Trong cự ly marathon nữ giải năm nay, ban tổ chức chỉ ghi nhận 11 chân chạy đăng ký tham gia và họ tới từ Bình Phước, Cần Thơ, Gia Lai, Hà Nam, Khánh Hòa, Phú Yên, Sơn La, Tây Ninh. Lê Thị Tuyết của chủ nhà Phú Yên vẫn được đánh giá cao nhất bởi tuyển thủ quốc gia này là người đạt chuyên môn tốt thời gian qua. Dù không phải là người giữ kỷ lục quốc gia marathon nữ nhưng Tuyết đang là đương kim vô địch quốc gia với kết quả đạt năm 2023: 2 giờ 54 phút 33 giây. Cạnh tranh với Lê Thị Tuyết được dự báo là Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước). Năm nay, Ngọc Hoa được trở lại đội tuyển quốc gia và cô vừa lập kỷ lục quốc gia khi thi đấu giải marathon vô địch châu Á 2024 với kết quả 2 giờ 44 phút 52 giây.

1-2456.jpg
Lê Thị Tuyết sẽ lần đầu thi đấu giải trên sân nhà Phú Yên năm nay. Ảnh: NHƯ Ý

Phụ trách bộ môn điền kinh (Cục TDTT) – ông Nguyễn Mạnh Hùng đã cho biết, năm nay về cơ bản các gương mặt quen thuộc vẫn đăng ký dự nội dung sở trường của mình tuy nhiên một số đội đặt mục tiêu giành thành tích cao trong tổng sắp đồng đội nên dự báo có những sự thay đổi chiến thuật nhân sự. Thi đấu tại Phú Yên lần này, giải sẽ có 148 VĐV nam và 105 VĐV nữ chuyên nghiệp góp mặt. Các tuyển thủ quốc gia được trở về đơn vị chủ quản thi đấu để tính kết quả vô địch quốc gia.

Tin cùng chuyên mục