HLV Vũ Như Thành chia tay Phú Thọ chỉ sau một trận đấu

Vì không tìm được tiếng nói chung trong việc phát triển CLB, HLV Vũ Như Thành cùng ban lãnh đạo Phú Thọ thống nhất đi đến quyết định chia tay chỉ sau một trận đấu thuộc Giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024.

HLV Vũ Như Thành chia tay Phú Thọ 2 lần chỉ chưa đầy một năm.
HLV Vũ Như Thành chia tay Phú Thọ 2 lần chỉ chưa đầy một năm.

Đây là đợt chia tay thứ 2 chỉ chưa đầy một năm giữa HLV Vũ Như Thành với đội bóng đất Tổ. Hồi cuối tháng 5-2023, nhà vô địch AFF Cup 2008 rời “ghế nóng” vì thành tích bết bát của Phú Thọ chỉ sau 5 vòng đấu ở Giải hạng Nhất quốc gia 2023. “Lý do của sự chia tay này đến từ nguyện vọng của HLV Vũ Như Thành. Sau khi ông không thể đạt được sự thống nhất với đơn vị chủ quản đội bóng về cách điều hành và phát triển CLB”, đại diện Phú Thọ thông báo về cuộc chia tay lần này.

Ông Vũ Như Thành tái xuất vị trí HLV trưởng của Phú Thọ trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, khi CLB chỉ giành được 1 điểm sau 7 trận và đứng cuối bảng xếp hạng. Cuộc đối đầu với Đồng Tháp, đồng xếp trên Phú Thọ với khoảng cách 6 điểm thuộc vòng 9 vào cuối tuần qua được xem “chung kết ngược” với Phú Thọ.

z5170652001213-1ebf29e29b01c375e6dec25cebbd4285-9715.jpg
Phú Thọ tiến gần hơn tấm vé xuống chơi ở Giải hạng Nhì khi chỉ mới kiếm 1 điểm sau 8 trận.

Dù đã có những thay đổi về mặt nhân sự lẫn chiến thuật, nhưng đoàn quân của HLV Vũ Như Thành đã không thể tránh khỏi được thất bại 1-2 ngay trên sân Việt Trì trước Đồng Tháp. Điều này khiến khoảng cách giữa hai đội lên con số 9, và đội bóng đất Tổ đang gần hơn với tấm vé duy nhất phải xuống chơi ở Giải hạng Nhất mùa tới dù mới trải qua 8 trận.

Cũng trong tối 20-2, ban lãnh đạo Phú Thọ xác nhận ông Nghiêm Xuân Mạnh, cựu cầu thủ nổi tiếng của Đường sắt Việt Nam, tiếp quản vị trí HLV trưởng của Vũ Như Thành để lại. Ông Mạnh từng có kinh nghiệm thuộc thành phần ban huấn luyện của Than Quảng Ninh, Hòa Bình... Nhưng đây mới lần đầu tiên bố của tiền vệ Nghiêm Xuân Tú nhận vai trò HLV trưởng của một bóng chuyên nghiệp.

Nhiệm vụ đầu tiên của tân HLV Nghiêm Xuân Mạnh là cùng Phú Thọ tìm kiếm chiến thắng đầu tiên ở Giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024, khi làm khách của Phù Đổng Ninh Bình vào ngày 25-2 tới.

Tin cùng chuyên mục