HLV Scaloni bất ngờ gợi ý chia tay tuyển Argentina

Một danh hiệu Copa America khi thắng chính chủ nhà Brazil trong trận chung kết, một chiếc cúp vô địch World Cup và giờ là chiến thắng đầu tiên trên sân Brazil trong khuôn khổ vòng loại World Cup… khiến HLV Lionel Scaloni tự hỏi liệu ông có nên tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Argentina hay không.
HLV Lionel Scaloni tự hỏi liệu ông có nên tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Argentina hay không.
HLV Lionel Scaloni tự hỏi liệu ông có nên tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Argentina hay không.

“Tôi cần phải suy nghĩ rất nhiều về những gì mình sẽ làm tiếp theo. Tôi cần thời gian này để suy nghĩ”, Scaloni bất ngờ chia sẻ trong cuộc họp báo sau chiến thắng 1-0 của Argentina ngay tại thánh địa Maracana của kình địch Brazil vào thứ Ba tại vòng loại World Cup. Nhà cầm quân 45 tuổi cũng nhấn mạnh thêm rằng ông sẽ suy nghĩ kỹ trước khi nói chuyện với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina, Claudio Tapia và các cầu thủ “bởi vì đội tuyển quốc gia này cần một HLV có mọi năng lượng mạnh mẽ nhất”.

Đây là phát biểu đầy bất ngờ khi Scaloni chỉ vừa gia hạn hợp đồng cho tới World Cup 2026 ngay sau chiến thắng ở Qatar năm ngoái. Kể từ sau khi bước lên đỉnh thế giới, Scaloni giúp La Albiceleste thắng 9 trong 10 trận ở năm 2023. Nó cũng nâng số trận thắng của tuyển Argentina dưới quyền nhà cầm quân này lên con số 46 sau 67 trận (còn lại hòa 15, chỉ thua 6). Rõ ràng, không ai xứng đáng hơn Scaloni để dẫn dắt Lionel Messi đi hết chặng cuối sự nghiệp.

Trước khi tham dự cuộc họp báo sau trận thắng hôm thứ Ba, trận đấu cuối của tuyển Argentina trong năm 2023, người ta thấy Scaloni ôm và hôn đầy cảm xúc các thành viên khác. Scaloni giải thích thêm: “Đó không phải là một lời tạm biệt, không mang bất kỳ hám ý nào khác. Nhưng tôi cần phải suy nghĩ vì tiêu chuẩn của đội tuyển này hiện được đặt ra rất cao và rất khó để đi tiếp”.

Kết quả trên sân Maracana là trận thua đầu tiên trên sân nhà của Brazil trong một trận đấu vòng loại World Cup, và không còn gì sỉ nhục hơn là thua trước đại kình địch ở châu lục. Đội tuyển Argentina đã ăn mừng trước người hâm mộ trên sân suốt 10 phút sau chiến thắng, điều mà họ không có cơ hội thực hiện cách đây 2 năm khi Angel di Maria ghi bàn thắng duy nhất trên một sân Maracana trống rỗng vì dịch Covid 19, để mang về danh hiệu Copa America. HLV Scaloni đánh giá: “Đây là một chiến thắng đẹp, nhưng nó không thể so sánh với những gì chúng tôi đạt được ở Qatar. Tất nhiên, bạn biết không dễ để giành chiến thắng ở đây, nhưng chúng tôi đã làm được không chỉ một lần”.

Tin cùng chuyên mục