HLV Pep Guardiola và siêu sao Lionel Messi tái ngộ ở Etihad?

HLV Manuel Pellegrini rất muốn ở lại Etihad nhưng BLĐ Manchester City lại nghĩ khác. Họ muốn nâng tầm nửa xanh thành Manchester lên tầm cao mới khi quyết kéo cựu HLV Barcelona, Pep Guardiola và siêu sao Barcelona, Lionel Messi về Etihad trong mùa hè 2016.

Lionel Messi còn 2 năm hợp đồng với Barcelona và đang hưởng mức lương tuần 500 nghìn bảng. Messi là bạn thân với Neymar cả trên sân bóng lẫn ngoài đời nhưng có nguồn tin siêu sao Argentina không hài lòng với BLĐ Barcelona khi ưu tiên gia hạn hợp đồng với đồng đội người Brazil chứ không phải anh. Một chút tự ái đó, Messi muốn rời Nou Camp.

Siêu sao Lionel Messi sẽ tái ngộ...

PSG rất muốn có Messi nhưng Manchester City có động thái rõ ràng hơn. Họ mời những người đại diện của Messi sắp xếp kế hoạch thảo luận chuyển nhượng siêu sao này từ Nou Camp tới Etihad mùa hè tới. Mức lương Messi được hưởng ở Manchester City là kinh khủng: 800 nghìn bảng/tuần, tức hơn 40 triệu bảng mỗi năm.

Để dễ thuyết phục Messi tới Etihad, phía Manchester City liên lạc với HLV Pep Guardiola. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha sắp sửa hết hợp đồng với Bayern Munich nhưng chưa gia hạn. Bayern Munich muốn giữa Guardiola ở lại Allianz nhưng Guardiola cũng bị dao động do khả năng Messi tới Etihad. Ông và Messi là cặp bài trùng ở Nou Camp trước đây. Chính ông là người biến Messi trở nên vĩ đại hơn khi kéo anh từ biên trái vào đá giữa sân đúng với chiếc áo số 10.

Manchester City dự kiến sẽ hốt bộn tiền từ bản quyền truyền hình cộng với tài sản kếch xù của các tỷ phú Ả Rập đủ để hấp dẫn cả HLV Guardiola và siêu sao Messi tái ngộ ở Etihad mùa hè tới.

HLV ruột Pep Guardiola ở Manchester City mùa hè tới.

        HOÀNG HƯNG

Tin cùng chuyên mục