HLV Park Hang Seo: Dự kiến đá với Brunei bằng đội hình… “dự bị”

15 giờ chiều mai, thứ Hai 25-11, U22 Việt Nam sẽ chơi trận ra quân ở SEA Games 2019 chống lại một đội bóng yếu là Brunei tại sân Binan. Đó là lý do, ông Park Hang Seo đang tính toán tung “quân dự bị” ra sân đấu, để giữ chân các trụ cột trọng yếu, nhằm ngăn ngừa chấn thương và tính toán về vấn đề thể lực ở cuộc chạy đua đường trường lần này.

Ông Park Hang Seo trả lời phỏng vấn họp báo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Ông Park Hang Seo trả lời phỏng vấn họp báo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Sau khi trả lời phỏng vấn trong phòng họp báo ở Khách sạn Century Park, buổi phỏng vấn được tổ chức chung với các HLV thuộc 2 bảng đấu A và B, có sự góp mặt của phóng viên đến từ mọi quốc gia tham dự SEA Games 30, nhận thấy các phóng viên Việt Nam vẫn chưa “đã ngứa”, còn rất, rất nhiều vấn đề muốn thắc mắc, ông Park và trợ lý của của mình đã dành thêm thời gian khoảng 5, 10 phút ở khu vực hành lang khách sạn, để giải thích những vấn đề đáng quan tâm.

Trước sự thắc mắc của giới mộ điệu suốt mấy ngày qua, về việc U22 Việt Nam sẽ đưa bao nhiều cầu thủ thuộc “biên chế” Đội tuyển quốc gia vào sân trong trận đấu ngày mai, thầu Park thẳng thắn trả lời: “Dù yếu tố quan trọng thứ 2 để phân định thứ hạng tại bảng B là hiệu số bàn thắng bại, thế nhưng, tôi vẫn dự tính sẽ không đưa những cầu thủ chủ chốt ra sân đấu. Lý do là, các cầu thủ giữ vai trò trọng yếu của đội có trạng thái thể lực chưa hoàn toàn sung mãn, họ chưa hoàn toàn hồi phục sau khi liên tục thi đấu ở giải trong nước. Và do phía trước, chúng ta còn rất nhiều trận đấu, nên dự tính trước mắt là sẽ chơi với đội hình không có nhiều cầu thủ chính thức. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ có những điều chỉnh, sao cho phù hợp với tình huống phát sinh ở trên sân”.

Nói sâu hơn về việc dùng các cầu thủ chủ chốt như thế nào, mà vẫn bảo đảm yêu cầu chạy đua hiệu số bàn thắng bại, ông Park cho biết thêm: “Tất nhiên, ngoài yếu tố điểm số, sự phân định thứ hạng của bảng đấu dựa vào hiệu số bàn thắng bại, số lượng bàn thắng, sau đó mới đến thành tích đối đâu. Tôi đang lo ngại rằng, nếu chỉ vì chạy đua theo yêu cầu hiệu số bàn thắng bại mà đưa những cầu thủ quan trọng vào sân, rồi họ gặp chấn thương thì làm thế nào? Sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình giải đấu. Tất nhiên, đây là vấn đề có 2 mặt lợi, hai, chúng tôi sẽ phải tính toàn làm sao để mọi thứ thật sự tốt nhất. Trước mắt, U22 Việt Nam phải đá 5 trận trong vòng 10 ngày, do vậy, điều tiên quyết là xoay tua cầu thủ ra sân. Ghi nhiều bàn thắng cũng khá quan trọng, nhưng quan trọng nhất vẫn là giữ được lực lượng ổn định, tránh chấn thương, duy trì phòng độ tốt cho các cầu thủ”.

Các đội bóng tại bảng B cùng họp báo ra mắt SEA Games 30. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Khi trả lời câu hỏi về mặt sân Binan (nằm ở thành phố Binan, thuộc tỉnh Laguna, cách Manila khoảng 40 kilomet, ông Park thừa nhận, ông và các trợ lý vẫn còn khá “mù mờ” về điều kiện thi đấu ở đây: “Tôi vẫn chưa thể đến sân Binan xem tình hình như thế nào. Chiều nay, chúng tôi mới có buổi tập thử trên đó. Theo như tôi biết, sân đó rất xa, phải đi hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ. Do từ nơi trú quân hiện tại, đến sân Binan quá xa, thế nên chiều nay, sau buổi tập làm quen sân, BHL và các cầu thủ sẽ ở lại Binan để nghỉ ngơi chuẩn bị cho ngày mai ra sân mà không quay về Jen Hotel Manila (địa điểm trú quân hiện tại của U22, còn Khách sạn Manila Southwoods Manor, cách Binan 7 kilomet, sẽ là địa điểm đóng quân vào tối nay và sáng, trưa mai của đội).  Sau trận đấu chiều mai, chúng tôi mới quay về Manila.

Trước đó, khi phát biểu “xã giao” trước tất cả các phóng viên của các quốc gia khác nhau, ông Park chỉ nói ngắn gọn: “Chúng tôi nằm trong bảng B, bảng đấu có số đội tham gia nhiều hơn so với bảng B, mà mỗi đội ở đây đều rất mạnh, từng trận đấu một đều có khả năng thay đổi cục diện. Thế nên, chúng tôi tập trung làm tốt hết mọi thứ có thể. Trước mắt, chúng tôi phải thật cẩn trọng cho trận đấu ngày mai, hy vọng đạt được kết quả tốt”.

Tin cùng chuyên mục