HLV Mascherano chính thức mời Messi tham dự Thế vận hội

HLV tuyển U23 Argentina, Javier Mascherano xác nhận ông đã nói chuyện với Lionel Messi về việc thi đấu tại Thế vận hội Paris vào mùa hè này, nhưng thừa nhận “đây không phải là một tình huống dễ dàng” đối với người đồng đội cũ.

HLV tuyển U23 Argentina Javier Mascherano xác nhận mời Lionel Messi dự Thế vận hội Paris.
HLV tuyển U23 Argentina Javier Mascherano xác nhận mời Lionel Messi dự Thế vận hội Paris.

Các CLB không có nghĩa vụ phải nhả cầu thủ để thi đấu tại Thế vận hội, nơi đội hình U23 được bổ sung thêm 3 cầu thủ quá tuổi. Nhưng thời gian gần đây có thông tin Messi, siêu sao sắp bước sang 37 tuổi của Inter Miami, đang cân nhắc thi đấu ở cả 2 giải đấu lớn nhất vào mùa hè này - dẫn dắt tuyển Argentina bảo vệ danh hiệu Copa America tại Mỹ (từ 20-6 đến 14-7), và sau đó là tại Thế vận hội Paris (môn bóng đá khai diễn từ 24-7 đến 10-8).

“Tôi đã nói chuyện với Leo và chúng tôi đồng ý tiếp tục nói chuyện”, Mascherano, đồng đội cũ của Messi ở tuyển Argentina và Barcelona, nói với TyC Sports trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Ba. “Leo mới bắt đầu mùa giải với Inter Miami và chúng tôi vẫn còn chút thời gian cho đến Thế vận hội. Và chúng tôi phải xem xét anh ấy cũng còn Copa America vào mùa hè này. Chúng ta phải hiểu rằng tuổi tác của Leo lúc này cũng là một yếu tố. Đó không phải là một tình huống dễ dàng”.

“Chúng tôi phải xem liệu Leo có thực sự đủ năng lượng để đến Paris hay không”, cựu tiền vệ 39 tuổi nói thêm. “Chúng tôi không có ý định làm phiền hay gây áp lực cho anh ấy. Chúng tôi đã đưa ra lời mời trước cho anh ấy, và chúng tôi đã cung cấp cho anh ấy tất cả sự thật mà anh ấy cần phải suy nghĩ về nó, cũng như nói chuyện với CLB của anh ấy. Thật không dễ dàng cho Leo khi quản lý nó với Inter Miami và MLS, vì anh ấy phải vắng mặt một thời gian. Leo hứa sẽ quyết định vào thời điểm thích hợp”.

mascherano-9791.jpg
Nhưng Inter Miami khó chấp nhận việc Messi sắp bước sang 37 tuổi phải thi đấu quá nhiều.

Inter Miami vẫn sẽ thi đấu ở MLS và Leagues Cup trong những ngày diễn ra 2 sự kiện thể thao kể trên. Phát biểu vào tháng trước, HLV Inter Miami, Gerardo "Tata" Martino - một người Argentina và từng dẫn dắt đội tuyển nước mình 2 lần về nhì Copa America - khẳng định các cầu thủ Nam Mỹ trong đội của ông phải chọn một giải đấu để tham gia. Lấy ví dụ về tiền vệ Diego Gomez, tuyển thủ trụ cột của Paraguay, HLV Martino nói: “Cậu ấy sẽ chơi tại Copa, Thế vận hội thì không thể. Tôi có nhiều bạn bè ở LĐBĐ Paraguay và tôi đã bảo họ như vậy. Chỉ chọn một mà thôi!”.

Không chỉ Messi phải đối mặt với sự giằng xé giữa Argentina và CLB của anh vì Thế vận hội. HLV Mascherano cũng xác nhận muốn triệu tập thủ môn vừa vô địch World Cup, Emiliano Martinez - người đang chơi tại Premier League cho Aston Villa. “Làm sao chúng ta có thể không coi 'Dibu' Martinez là một lựa chọn cho Paris?”, Mascherano nói. “Chúng tôi là nhà vô địch World Cup nên có nhiều cầu thủ giá trị có thể đóng góp. ‘Dibu’ nằm trong số những thủ môn xuất sắc nhất thế giới”.

“Chúng tôi sẽ luôn tính đến mong muốn của cậu ấy, nhưng sau đó chúng tôi phải biến mong muốn đó thành hiện thực. Bởi vì các CLB có quyết định cuối cùng về sự sẵn sàng của các cầu thủ. Chúng tôi vẫn chưa có thông tin từ HLV hoặc ban lãnh đạo của Aston Villa về vấn đề này. Vì vậy, ưu tiên của tôi lúc này là tôn trọng những cầu thủ dưới 23 tuổi đã thành công ở vòng loại, và những ai đã tham gia vào quá trình này”.

Tin cùng chuyên mục