Hình hài mới mang đến sự lạc quan cho U23 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn trao cơ hội cho rất nhiều cầu thủ ít tiếng tăm, thậm chỉ chỉ mới 18-19 tuổi lên U23 Việt Nam trong hành trình chuẩn bị cho Giải U23 Đông Nam Á 2023. Tức nhà cầm quân người Khánh Hòa sẵn sàng tạo ra một đội tuyển thi đấu chấp tuổi với các đối thủ, nếu những tài năng trẻ đáp ứng được chuyên môn đề ra, xứng đáng với sự cầu tiến và nỗ lực cố gắng không biết mệt mỏi.
Các cầu thủ U23 Việt Nam đang mang đến tín hiệu lạc quan.
Các cầu thủ U23 Việt Nam đang mang đến tín hiệu lạc quan.

Ở trận giao hữu diễn ra vào chiều qua (10-8), bộ đôi tiền đạo Nguyễn Hữu Tuấn và Nguyễn Minh Quang cùng lập công, để giúp U23 Việt Nam cầm hòa 2-2 trước U21 Hà Nội. Điều đáng nói, Hữu Tuấn chỉ mới bước sang tuổi 18, còn chưa được “thử lửa” ở hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Trong khi Minh Quang nổi lên khi đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới ở Giải hạng Nhất quốc gia 2023 (với 8 pha lập công). Thậm chí, tiền đạo này hồi năm ngoái còn đi đá “phủi” cho một CLB sân 7 ở Hà Nội.

Nếu Hữu Tuấn từng khoác áo U17 Việt Nam ở thời điểm HLV Hoàng Anh Tuấn còn trong vai Trưởng đoàn, thì Minh Quang là trường hợp đặc biệt. Bởi dù dẫn đầu danh sách ghi bàn ở Giải hạng Nhất, song cầu thủ này thường đá dự bị ở Bình Thuận, một CLB đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng năm nay. Ông Tuấn tin rằng, nếu được đặt trong môi trường phát triển tốt, chân sút sinh năm 2001 sẽ còn phát triển hơn nữa.

Đúng con mắt của người làm nghề có góc nhìn tinh anh. Minh Quang chỉ mất 3 ngày tập trung để lập công cho U23 Việt Nam. Điều này là một phần lát cắt minh chứng những thử nghiệm, lắp ráp đội hình của HLV Hoàng Anh Tuấn bước đầu mang đến tín hiệu lạc quan. Ở trận giao hữu đầu tiên với U21 Hà Nội, tiền vệ Nguyễn Đăng Dương (18 tuổi) và tiền đạo Lê Đình Long Vũ (17 tuổi), vốn thuộc nhóm tân binh, là 2 cầu thủ lập công cho U23 Việt Nam.

Sắp khép lại tuần huấn luyện thứ 2, có thể nhận thấy những cầu thủ trẻ trong lần đầu được triệu tập lên U23 Việt Nam ít nhiều đã tạo được dấu ấn. Họ cho thấy khả năng thích nghi và đáp ứng yêu cầu chiến thuật tốt mà ban huấn luyện đề ra. Mang trong mình sự cầu tiến, những tài năng trẻ này luôn ra sân với sự cố gắng và nỗ lực không biết mệt mỏi. Tất cả trân trọng với cơ hội được HLV Hoàng Anh Tuấn trao, và cũng muốn chứng minh bản thân có mặt ở đây hoàn toàn xứng đáng.

HLV Hoàng Anh Tuấn trao nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ ít tiếng tăm lên U23 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn trao nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ ít tiếng tăm lên U23 Việt Nam.

“Chúng tôi thử nghiệm đội hình, nhân sự và thấy được nhiều vấn đề. Trong thời gian qua do không tập trung được đầy đủ nhân sự nên hiện tôi đang muốn kiểm tra xem thể trạng của tất cả các cầu thủ như thế nào, sau đó mới có bước tiếp theo. Với thi đấu tập thì kết quả trận đấu không quan trọng. Tôi hài lòng khi các cầu thủ đều thể hiện tinh thần nỗ lực và sự cầu tiến”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ sau trận giao hữu vào chiều 10-8.

Đang trong giai đoạn chuẩn bị cho Giải U23 Đông Nam Á 2023 và chưa có lực lượng tốt nhất vì hệ thống bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đang bước vào giai đoạn cuối của mùa giải, nên việc HLV Hoàng Anh Tuấn liên tục đưa ra những sự xáo trộn về con người lẫn lối chơi không có gì bất ngờ. Sẽ còn gần 10 ngày nữa để ông Tuấn chốt danh sách. Tất nhiên, các cầu thủ ít tiếng tăm phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa, tiếp tục phát huy điểm mạnh thì mới có hy vọng chen vào một suất thi đấu ở Giải U23 Đông Nam Á 2023.

Chiều ngược lại, những cầu thủ đã xây dựng được thương hiệu như Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Quốc Việt, Khuất Văn Khang, Trần Ngọc Sơn... phải cố gắng làm mới chính mình, nếu không sẽ bị các đồng đội bắt kịp và xa hơn mất suất ở đội tuyển. Rõ ràng, HLV Hoàng Anh Tuấn đang tạo ra một cuộc cạnh tranh công bằng, sòng phẳng cho các cầu thủ, để đưa tập thể U23 Việt Nam cùng nhau phát triển.

Tin cùng chuyên mục