Guardiola: “Liverpool không còn Klopp, có thể tôi ngủ ngon hơn”

HLV Pep Guardiola đùa rằng sẽ “ngủ ngon hơn” trước các cuộc đối đầu Liverpool khi Jurgen Klopp không còn ở đó từ mùa giải tới. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng bóng gió rằng quyết định từ đồng nghiệp tài ba người Đức sẽ không ảnh hưởng đến mong muốn gia hạn với Man.City của mình.

Giữa Pep Guardiola và Jurgen Klopp luôn có sự kình địch lớn nhất vì lợi ích CLB của mình.
Giữa Pep Guardiola và Jurgen Klopp luôn có sự kình địch lớn nhất vì lợi ích CLB của mình.

HLV Klopp đã đưa ra một thông báo gây chấn động vào thứ Sáu rằng ông sẽ rời CLB vùng Merseyside vào cuối mùa giải sau 8 năm rưỡi nắm quyền - sau khi đã giành chiến thắng ở mọi giải đấu cấp cao nhất trong thời gian tại Anfield. Trong đó, Klopp chắc chắn tự hào rất tự hào là nhà cầm quân duy nhất có thể ngăn cản Man.City của Guardiola hoàn toàn thống trị Premier League trong 6 mùa giải gần nhất, khi giành chức vô địch Anh lần đầu tiên sau 30 năm cho Liverpool vào năm 2020.

Khi được hỏi liệu có nhớ Klopp mùa tới hay không, HLV Guardiola trả lời: “Tôi sẽ ngủ ngon hơn. Trận đấu với Liverpool gần như là một cơn ác mộng. Tất nhiên là giải đấu và chúng ta sẽ nhớ anh ấy. Tôi cũng bị sốc như mọi người. Tôi cảm thấy khi nghe tin đó thì một phần Man.City sẽ mất đi thứ gì đó. Chúng tôi sẽ không được như hôm nay nếu không có anh ấy ở Liverpool. Điều đó là không thể nếu không có sự thúc đẩy từ họ! Họ là đối thủ lớn nhất của chúng tôi và về mặt cá nhân, anh ấy là đối thủ mạnh nhất mà tôi từng gặp trong đời. Premier League sẽ nhớ anh ấy, sự lôi cuốn và cá tính của anh ấy. Và đặc biệt là cách các đội của anh ấy thi đấu. Tất nhiên, tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất”.

HLV Guardiola nói thêm: “Có lẽ đây là ý kiến của tôi, anh ấy sẽ không thừa nhận, nhưng anh ấy sẽ quay lại. Tôi biết điều đó! Có lẽ trong 10 năm nữa, tôi không biết, anh ấy nói mình cần phải nạp lại năng lượng. Nhưng anh ấy sẽ quay trở lại. Anh ấy sẽ trở lại với đội tuyển quốc gia, một đội bóng khác, ở đâu đó, tôi không biết. Bóng đá cần những cá tính như anh ấy. Ước mơ của tôi là tôi hy vọng chúng tôi có thể ăn tối cùng nhau và uống tất cả mọi đồ uống mà chúng tôi xứng đáng được uống”.

guardiola-9012.jpg
Nhưng sự tôn trọng mà 2 nhà cầm quân hàng đầu thế giới dành cho nhau cũng ở mức cao nhất.

Klopp viện dẫn lý do sự mệt mỏi khiến ông không thể tiếp tục dẫn dắt Liverpool - sau 23 năm liên tiếp làm việc ở cấp đọ CLB, bao gồm cả thời gian dẫn dắt Mainz và Borussia Dortmund ở Đức. Khi được hỏi liệu có hiểu quan điểm đó không, Guardiola trả lời: “Anh ấy vẫn yêu bóng đá, vẫn sống ở đường biên với niềm đam mê. Nhưng đã 9 năm ở cùng một nơi, yêu cầu rất cao. Đôi khi bạn cảm thấy cần phải thở. Bạn cần nghỉ ngơi, lùi lại một bước. Vì vậy, tôi hiểu. Tôi không muốn so sánh với anh ấy, hoàn toàn không, nhưng ở Barcelona tôi cũng có cảm giác tương tự, để suy ngẫm về bản thân”.

Tương lai lâu dài của Guardiola cũng đã được thảo luận trong cuộc họp báo sau chiến thắng nghẹt thở 1-0 tại Tottenham để đưa Man.City vào vòng 5 FA Cup. Nhà cầm quân 53 tuổi người Tây Ban Nha còn một năm trong hợp đồng tại sân Etihad, và điều này làm dấy lên suy đoán về việc ông sẽ tiếp tục ở Manchester trong bao lâu, đặc biệt khi một án cấm nặng nề từ những cáo buộc tài chính đang treo lơ lửng.

Khi được hỏi liệu ông có cảm thấy mệt mỏi như Klopp hay không, Guardiola nói đùa: “Các vị muốn sa thải tôi à? Tôi ổn! Tôi vẫn còn một năm nữa, tôi muốn làm điều đó, có thể tôi sẽ gia hạn. Tôi ổn. Những gì chúng tôi đã làm mùa trước, bạn còn muốn nhiều hơn nữa không? Điều đó sẽ không xảy ra. Điều quan trọng chỉ là từng bước một. Điều tôi cảm thấy bây giờ là chúng tôi không thể thua trong mùa này, nếu không Liverpool sẽ bỏ chúng tôi lại phía sau trong cuộc đua danh hiệu. Chúng tôi vẫn còn FA Cup, bạn phải tiến gần ở Premier League, và sắp tới là Champions League nữa”.

Tin cùng chuyên mục