* 21 giờ ngày 14-11
Nga đang có phong độ rất tốt. Vì thế, trận đấu ở Stadion Kuban, Krasnodar, sẽ là cơ hội để Bồ Đào Nha thử nghiệm giải pháp không Cristiano Ronaldo.
Ở giai đoạn vòng loại EURO 2016, Ronaldo đã ghi 5 trong số 11 bàn thắng của Bồ Đào Nha. Con số này là sự thể hiện rõ nhất về việc BĐN chịu lệ thuộc vào phong độ của Ronaldo. Do vậy, HLV Fernando Santos đã chủ động để Ronaldo nghỉ ngơi, và thử nghiệm một BĐN mới mẻ.
HLV Fernando Santos (phải) tìm kiếm giải pháp mới khi Ronaldo vắng mặt.
Có đến 14 cầu thủ mà Fernando Santos mang đến Nga chưa vượt quá 10 trận khoác áo BĐN. HLV Santos đang làm mới trên mọi tuyến, để tìm ra đội hình lý tưởng cho BĐN khi bước vào EURO 2016.
Không Ronaldo, HLV Santos chỉ chọn 2 tiền đạo đúng nghĩa, Nelson Oliveira và Lucas Joao. Eder cũng làm khán giả trong lần tập trung này. Sau giai đoạn của những Hugo Almeida và Helder Postiga, BĐN không có “số 9” đẳng cấp nào. Thế nên, Lucas Joao được xem là niềm hy vọng lớn để thay đổi hàng công.
Một BĐN với sắc thái mới sẽ được kiểm chứng trước Nga. Tân HLV Leonid Slutsky đang rất mát tay kể từ khi thay Fabio Capello. Trong 4 trận với Slutsky, Nga toàn thắng để thực hiện cú nước rút đoạt chiếc vé chính thức đi Pháp.
Chiến thuật của Slutsky là sự kế thừa từ Capello. Nhưng Slutsky nổi hơn Capello vì sự am hiểm về văn hóa và bản sắc Nga. Nhờ vậy, ông khai thác được nhiều điểm tích cực hơn từ các cầu thủ.
Tiếp BĐN, HLV Slutsky có một số thử nghiệm, nhưng nền tảng vẫn là những nhân tố quen thuộc trong vài năm qua. Slutsky rất cần chiến thắng để công việc của ông thêm thuận lợi.
Dự đoán: Nga thắng 2-1.
N.Huy