Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 - Trở lại với 12 hạng mục

Tại cuộc bầu chọn Giải thưởng Quả bóng vàng 2022, Ban tổ chức sẽ mở lại các hạng mục phụ là: Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, Cầu thủ trẻ nam và Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc. Tổng số các hạng mục sẽ là 12, như ở kỳ bầu chọn vào năm 2020 trở về trước. Điều này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều đội bóng, cầu thủ.

Các cầu thủ trẻ tạo nhiều dấu ấn trong năm 2022
Các cầu thủ trẻ tạo nhiều dấu ấn trong năm 2022

Mùa bóng 2021, nhiều giải đấu trong nước đã bị gián đoạn hoặc không thể tiến hành do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Như V-League 2021 chưa đi hết nửa chặng đường đã phải hủy giải kể từ khi các cầu thủ SLNA được lãnh đạo đội này thông báo trở thành F1. Hay giải bóng đá nữ VĐQG cũng chỉ thi đấu 1 lượt và số lượng đội tham dự thu hẹp còn 5 đội cũng bởi dịch Covid-19… Chính vì thế mà các cầu thủ trẻ ít có cơ hội thể hiện nên khó cho các đại biểu tiến hành bầu chọn.

Sang năm 2022, bóng đá Việt Nam cũng như trên thế giới bước vào giai đoạn bình thường mới. Các sân cỏ đón nhận khán giả trở lại, nhiều giải đấu trẻ trong nước cũng như quốc tế đã được tổ chức và đón nhận sự tham gia đông đảo của các đội. Các giải U17, U19 quốc gia đã diễn ra sôi nổi; bên cạnh đó các cầu thủ U17 và U20 Việt Nam đạt thành công ở sân chơi khu vực. Đội U17 Việt Nam giành vé tham dự VCK châu Á 2023. Đội U20 Việt Nam cũng giành suất tham dự VCK U20 châu Á 2023. Ngay như bóng đá nữ, HLV Mai Đức Chung cũng đã đưa nhiều cầu thủ trẻ vào đội để tham dự SEA Games 31, AFF Cup nữ 2022 và các nhân tố trẻ ấy đã nhanh chóng trưởng thành. Ở giải bóng đá nữ VĐQG 2022 đang diễn ra, nhiều đội như TPHCM I, Hà Nội I, Hà Nam… cũng mạnh dạn trẻ hóa lực lượng, bên cạnh nguồn lực dự phòng ở đội hình TPHCM II, Hà Nội II.

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 - Trở lại với 12 hạng mục ảnh 1 Giải Cầu thủ nước ngoài xuất sắc cũng trở lại ở cuộc bầu chọn năm nay

 Từ những kết quả phấn khởi trên cùng với việc nhiều cầu thủ trẻ đã và đang được các CLB tạo điều kiện cho ra sân ở V-League, giải hạng Nhất 2022, Ban tổ chức quyết định mở lại các giải thưởng phụ như là dịp để vinh danh những cống hiến trong năm của các cầu thủ trẻ. Tương tự như vậy là ở hạng mục Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, V-League và Cúp Quốc gia 2022 đang đi vào giai đoạn tăng tốc ở đích đến. Các ngoại binh tiếp tục là nòng cốt cho nhiều đội bóng, góp phần gia tăng chất lượng, sức hút với người hâm mộ.

 *Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức tiếp tục nhận được sự đồng hành hỗ trợ về mặt chuyên môn của LĐBĐ Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF); nhận được sự tài trợ chính của Công ty TNHH Thái Sơn Nam, cùng các nhà đồng tài trợ: Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Vingroup, Sun Group, FE Credid, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, Vietnam Airlines, khách sạn Rex, Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền, Trường Đại học quản lý và Công nghệ TPHCM UMT, SEA Holdings, Trường Đại học Văn Hiến, Café Ông Bầu, Công ty Thép thông minh toàn cầu GB Steel, ICO, tập đoàn Tân Hiệp Phát…

Tin cùng chuyên mục