Giải quyền Anh vô địch quốc gia 2023 sẽ diễn ra tại Đắk Lắk

Giải quyền Anh (boxing) vô địch quốc gia 2023 sẽ được tổ chức tại Đắk Lắk và đây là giải quan trọng cuối cùng trong năm thuộc hệ thống thi đấu quốc gia dành cho các tay đấm.
Hà Thị Linh (đỏ) từng thi đấu SEA Games 32, AISAD 19 có mặt dự giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: ĐOÀN TTVN
Hà Thị Linh (đỏ) từng thi đấu SEA Games 32, AISAD 19 có mặt dự giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: ĐOÀN TTVN

Liên đoàn quyền Anh Việt Nam và Cục TDTT sẽ phối hợp tổ chức giải vô địch quốc gia năm nay từ ngày 19 tới 30-11 tại nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk.

Năm nay, ban tổ chức đưa vào tranh tài theo hai nhóm tuổi gồm 17-18 tuổi và 19-40 tuổi. Tại nhóm 17-18 tuổi, dành cho nam có 13 hạng cân từ 44kg tới trên 92kg còn dành cho nữ có 13 hạng cân từ 42kg tới trên 81kg. Ở nhóm 19-40 tuổi dành cho nam cũng có 14 hạng cân và dành cho nữ cũng 13 nội dung. Theo điều lệ giải đấu đã được công bố, ban tổ chức cho biết sẽ có quy định về kỉ luật đối với VĐV khi trong quá trình thi đấu nếu vi phạm đạo đức là bị truất quyền tham dự và tước bỏ danh hiệu đạt được, bị cấm thi đấu ở các giải thi đấu tiếp theo tùy theo mức độ vi phạm; VĐV trước khi vắng mặt hoặc bỏ cuộc trong các trận đấu bán kết, chung kết (vì lý do sức khỏe hoặc chấn thương) phải báo cáo và được sự đồng ý của trọng tài bác sĩ và ban giám sát giải. Nếu tự ý bỏ cuộc sẽ không được trao huy chương và giấy chứng nhận, đồng thời bị cấm thi đấu đến hai năm ở các giải thi đấu tiếp theo (tùy theo mức độ vi phạm). Ban tổ chức cũng có quy định về hình thức kỉ luật dành cho HLV trong điều lệ ban hành.

Năm ngoái, giải quyền Anh vô địch quốc gia được tính trong chương trình thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Đội Hà Nội đã xếp nhất chung cuộc với 8 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ. Boxing TPHCM không giành được tấm HCV nào tại giải năm ngoái.

Theo ban tổ chức, các tuyển thủ từng tham dự đội boxing Việt Nam tại ASIAD 19 vừa qua đều có mặt thi đấu giải vô địch quốc gia năm nay ở màu áo đơn vị chủ quản của mình. Hai võ sĩ Nguyễn Thị Tâm và Hà Thị Linh (Hà Nội) có trong danh sách đăng kí dự kiến tham gia thi đấu.

Tin cùng chuyên mục