Giải phủi sân 7 người SocoLive Cup 2022: Quần anh hội - hoành tráng và hấp dẫn không kém gì VPL

Ngày 19-2 tới đây, Giải phủi sân 7 người - SocoLive Cup 2022 (Khu vực miền Nam) sẽ diễn ra tại Cụm sân Thạnh Xuân Arena (cụm sân cỏ nhân tạo của “siêu phủi” Hạnh Ozil), hứa hẹn sẽ có rất nhiều tình tiết và khoảnh khắc hấp dẫn. Trước mắt thì, SocoLive Cup 2022 đã thu hút 8 đội bóng cực mạnh, với rất nhiều “hảo thủ” khắp đất Sài Gòn, cùng tề tựu, xứng danh là “Quần anh hội” của làng phủi Khu vực miền Nam đầu năm Nhâm Dần!

Lễ trao giải SocoLive Cup - Khu vực miền Trung
Lễ trao giải SocoLive Cup - Khu vực miền Trung

SocoLive Cup (Khu vực miền Nam) sẽ diễn ra từ ngày 19-2 đến ngày 24-2, với sự tham gia của 8 đội phủi khét tiếng khắp đất Sài Gòn và Khu vực miền Nam là: Quốc An - Quốc Michel, BĐS Nam Dương, Bamboo, Liên Phong, Thanh Bình, Chim Cánh Cụt - Minh Mẫn Bình Điền (đội phủi non trẻ chỉ mới nổi lên ở 2-3 giải đấu gần đây, nhưng lập tức đã khẳng định chỗ đứng bên cạnh những “ông lớn”), Hoàng Nguyên - và XD Hoàng Phúc.

Không nói cũng biết, những hảo thủ, quái thủ, siêu phủi tập trung về chơi cho 8 đội bóng thuộc hàng “khủng” đến cỡ nào. Có thể kể đến như là: “Vua phủi miền Nam” Capdevila, Tài Di Maria, Tuấn Neymar… sau VPL, SocoLive Cup xứng đáng là “Quần anh hội” hoành tráng và hấp dẫn không hề thua kém, không chỉ về độ “khủng” của các đội tham gia hay sự hiện diện của các cầu nổi tiếng, mà còn về quy mô tổ chức “tầm cỡ cả nước”, với 4 Khu vực thi đấu, chọn ra 12 đội tham dự Vòng chung kết…

Giải phủi sân 7 người SocoLive Cup 2022: Quần anh hội - hoành tráng và hấp dẫn không kém gì VPL ảnh 1 "Vua phủi" Capdevila là thương hiệu của Vòng loại Khu vực miền Nam
Trước đó, SocoLive Cup (Khu vực miền Trung) diễn ra rất quyết liệt ở Hội An - Quảng Nam, tuyển ra 3 đội mạnh nhất là A65 (vô địch), A Dèn (Á quân), Hiếu Hoa Quahaco (hạng 3), cùng với đội khách mời Ocean Bình Minh sẽ góp mặt ở VCK. SocoLive Cup (Khu vực miền Bắc), quy tụ 8 đội bóng: Gia Việt, Dầu Khí Đông Á, Ecopark, Phước An, Anh Pháp, Foryou, PCCC Thành Vinh và Phương Huy, từ ngày 14-3 đến 19-3, cũng sẽ tuyển ra 3 đội mạnh nhất tham dự VCK. Cuối cùng, SocoLive Cup (Khu vực miền Tây) sẽ tuyển ra 2 đội mạnh nhất, tất cả hợp cùng 3 đội mạnh nhất Khu vực miền Nam khuấy động Hội An cuối tháng 3.

BLV phủi Lê Quân, Trưởng BTC, kiêm Trưởng Ban hậu cần, Trưởng Ban truyền thông, chia sẻ tận “gan ruột” về giải phủi chất lượng không thua kém gì VPL - vốn xuất phát điểm từ ý tưởng “đưa một giải đấu tầm cỡ về quê hương”: “Ban đầu, tôi chỉ muốn đưa một giải đấu tầm cỡ có chất lượng về quê hương, nơi tôi sinh ra, vốn chưa hề nghĩ đến việc tổ chức một giải đấu tầm cỡ, có Vòng loại Khu vực, rồi VCK toàn quốc. Triển khai một giải đấu kiểu như thế, rất là phức tạp, và phải chuẩn bị rất nhiều thứ, đầy khó khăn thách thức”.

“Nhưng sau thành công ở giải miền Trung vừa rồi, Nhà tài trợ và các đội bóng cũng muốn lan tỏa sức hấp dẫn và tinh thần của giải đấu ra các khu vực khác, hòng tạo sân chơi cho các anh em cầu phủi, và các đội bóng phong trào. Do vậy, sau khi thảo luận cởi mở với các ông bầu, tôi quyết định mở rộng giải đấu ra các Khu vực, chọn lựa các đội tham dự VCK toàn quốc. Cũng vì như vậy, để công bằng, quy củ và chuyên nghiệp, BTC sẽ ra quy định cấm các cầu thủ đã từng tham dự giải Khu vực này tham gia Khu vực còn lại”.

“Quy định này hẳn sẽ làm cho một số anh em, những cầu phủi bình dân và lam lũ sống bằng nghề đá banh phong trào cảm thấy rất buồn. Nhưng để cho giải đấu đi vào khuôn khổ, có thể phát triển truyền thống lâu dài, những quy chế này cần phải được áp dụng triệt để, không hề có tiền lệ. Tôi vốn sống và làm việc trong môi trường bóng đá phủi cả chục năm trời. Tôi biết phủi là phải bình dân, gần gũi, thật “phủi”. Tuy vậy, cũng đến lúc có các giải đấu rõ ràng, quy củ, và chuyên nghiệp để tạo ra sân chơi hàng năm cho các anh em, cũng là cách để anh em cầu phủi có thể sống thêm dài lâu với “nghề nghiệp” của mình.

“Dù bản thân là rất nhỏ bé, nhưng tôi luôn muốn làm gì đó cho bóng đá phủi, đam mê từ những ngày đầu vẫn còn cháy bỏng trong tôi. Được sự đồng hành và ủng hộ từ các anh em cầu phủi, các ông bầu nghĩa tình, các anh em của ê kíp Truyền lửa bóng đá nơi tôi gắn kết bấy lâu, hy vọng tất cả sẽ chung tay tổ chức giải đấu sân 7 lần này thật sự thành công. Như vậy sẽ là động lực để tôi tiếp tục góp sức cho cộng đồng banh phủi”.

SocoLive Cup có phần thưởng rất lớn, là động lực để các anh em cầu phủi chơi hết sức, đá hết mình. Phần thưởng cho đội giành giải nhất Vòng loại Khu vực là 50 triệu đồng; trong khi đó, giải thương cho đội Vô địch Vòng chung kết Toàn quốc lên đến 100 triệu đồng. So với nhiều giải phủi, đây là giải phủi có tiền thưởng rất ấn tượng.

Tin cùng chuyên mục