Giải hạng Nhất - LS 2019: Cơ hội nào cho Phù Đổng trụ hạng

Chỉ còn 2 vòng đấu nữa, giải hạng Nhất quốc gia - LS 2019 sẽ khép lại. Sau 20 vòng đấu, phần đầu coi như đã xuôi với ngôi vô địch kèm suất thăng hạng trực tiếp thuộc về Hà Tĩnh, còn Phố Hiến lấy vé đi dự play-off. Cuộc tranh chấp còn lại sẽ diễn ở ở phần cuối bảng, Phù Đổng và Cần Thơ - đội nào sẽ xuống hạng?

Cuộc so tài giữa Cần Thơ và Phố Hiến ở lượt đi. Ảnh: Dương Thu
Cuộc so tài giữa Cần Thơ và Phố Hiến ở lượt đi. Ảnh: Dương Thu

Hiện tại, Phù Đổng đang có 15 điểm, trong khi Cần Thơ và Bình Định có cùng 21 điểm. Tuy nhiên, do vòng 21 tới đây hai đội Phù Đổng và Cần Thơ còn đối đầu nhau nên với khoảng cách 6 điểm hiện tại là an toàn cho đội bóng đất võ.

Ở trận lượt đi trên sân nhà, Cần Thơ đã giành chiến thắng 3-1 trước Phù Đổng. Tỷ số đó được xem là rất có lợi cho Cần Thơ ở giai đoạn hiện nay, họ chỉ cần thua cách biệt 1 bàn trên sân Thanh Trì tới đây thì cũng đủ để giành vé trụ hạng. Liệu họ sẽ làm được điều đó?

Cuộc đối đầu giữa hai đội Phù Đổng và Cần Thơ rõ ràng là trận cầu “tiền tỷ”, bởi nếu xuống hạng thì bản thân CLB sẽ ảnh hưởng rất nhiều về tài chánh. Còn với Cần Thơ hẳn không muốn lập kỷ lục buồn là 2 năm liên tiếp xuống 2 hạng, và do 1 HLV trưởng dẫn dắt. Kể từ khi tái xuất cùng Cần Thơ, HLV Vũ Quang Bảo đã giúp đội này có thêm 4 điểm trong 3 trận gần đây. Con số khá tốt so với 1 đội đang “khát” điểm, nhưng bấy nhiêu vẫn chưa đủ cho cuộc đua trụ hạng hiện nay.

Giải hạng Nhất - LS 2019: Cơ hội nào cho Phù Đổng trụ hạng ảnh 1 Cần Thơ đang trông chờ vào kinh nghiệm của "tướng" Bảo
Còn Phù Đổng thì kiên trì không kém gì Khánh Hòa trên BXH ở V-League 2019, họ có 2 trận thắng liên tiếp trước An Giang và Bình Phước để tiếp tục níu kéo hy vọng cho đến những vòng cuối cùng. Kinh nghiệm còn thua nhiều đội, nhưng ý chí và tinh thần thi đấu là điểm mạnh ở đội bóng này.

Tương quan lực lượng của hai đội lúc này thì sẽ là trận đấu không dễ dàng cho Cần Thơ, việc lãnh đạo đội bóng này cho mời lại HLV Vũ Quang Bảo hẳn cũng có những tính toán khi trông cậy vào kinh nghiệm, sự thâm niên của nhà cầm quân này.

Theo lịch thi đấu, vòng 21 hai đội Phù Đổng và Cần Thơ gặp nhau trên sân Thanh Trì. Vòng 22, Cần Thơ về sân nhà tiếp Phố Hiến trong khi Phù Đổng đến sân Đồng Tháp. Dù không còn quyền tự quyết, nhưng nếu có kết quả thuận lợi ở vòng 21 tới đây, Phù Đổng sẽ duy trì được tính chất quyết liệt của giải hạng Nhất đến vòng đấu cuối. 

Tin cùng chuyên mục