Giải hạng Nhất 2023-2024: “Chung kết ngược” ở Hòa Bình

Hai CLB đang xếp cuối bảng xếp hạng là Hòa Bình và Phú Thọ gặp trong trận cầu được xem quyết định cho tấm vé trụ hạng thuộc vòng 15 Giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024.

Hòa Bình và Phú Thọ gặp nhau ở trận "chung kết ngược" của Giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024.
Hòa Bình và Phú Thọ gặp nhau ở trận "chung kết ngược" của Giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024.

Hòa Bình đang nắm lợi thế trước khi bước vào trận “chung kết ngược”. Thầy trò Hồ Thanh Thưởng có 11 điểm, nhiều hơn Phú Thọ đến 5 điểm. Thậm chí, lợi thế được chơi trên sân nhà còn trở thành điểm vững chắc để Hòa Bình hướng đến một chiến thắng. Nếu đội chủ nhà có 3 điểm thì cuộc đua tránh một suất xuống hạng trực tiếp gần như đã ngã ngũ.

Bởi khi đó, đội cuối bảng Phú Thọ bị nhóm xếp trên nới rộng khoảng cách về mặt điểm số, chưa kể còn gặp bất lợi khi đã thi đấu nhiều hơn một trận số với Hòa Bình hay đội xếp thứ 9 hiện tại là Đồng Nai. Trong khi đó, mùa giải chỉ còn 5 vòng đấu nữa sẽ hạ màn.

Vì thế, thầy trò Nghiêm Xuân Mạnh đối diện áp lực rất lớn trong chuyến hành quân lần này. Khó khăn càng trở nên chồng chất khi Phú Thọ không có sự phục vụ của trụ cột Quách Công Đình vì án treo giò. Còn bên kia chiến tuyến, đội chủ nhà có lực lượng đầy đủ nhất. Ở trận lượt đi, Phú Thọ đầy chật vật mới cầm hòa được Hòa Bình với tỷ số 2-2. Tuy nhiên, đội chủ nhà phải kết thúc trận đấu với 9 cầu thủ, khi Nguyễn Đức Tùng và Quách Công Đình nhận thẻ đỏ.

Không chỉ Hòa Bình, vị trí hạng tại của Đồng Nai với 12 điểm chưa chắc đã an toàn nếu họ đón nhận thất bại trên sân Tự Do của Huế. Chuyến làm khách dự báo “lành ít dữ nhiều” với đoàn quân của HLV Bùi Hữu Thái Sơn, khi đội bóng Cố đô rất khát một chiến thắng để cắt chuỗi 4 trận toàn hòa và thua trước đó.

DaNang-PhuDong2023-24-06.jpg
Đà Nẵng được dự đoán có chiến thắng trên sân nhà của Ninh Bình. ẢNH: VPF

Trong khi đội đầu bảng Đà Nẵng (33 điểm) tiến gần hơn với tấm vé thăng hạng V-League khi chỉ phải gặp Ninh Bình (14 điểm) đang rơi tự do trên bảng xếp hạng. Dù có lợi thế được chơi trên sân nhà, song Ninh Bình lại vắng đội trưởng Lê Vũ Quốc Nhật cũng vì án treo giò.

Nếu thầy trò Trương Việt Hoàng giành được chiến thắng thì sẽ tạo ra sức ép lên đội xếp sau PVF (25 điểm). Bởi đại diện đến từ Hưng Yên sẽ ra sân ở trận đấu muộn nhất gặp đội chủ nhà Bà Rịa-Vũng Tàu (16 điểm). Phía BR-VT cũng hướng đến 3 điểm để tiếp tục cuộc đua vào tốp 3.

Cũng mục tiêu này còn có Long An (21 điểm), khi đội bóng này có chuyến làm khách trước Đồng Tháp (14 điểm) vắng cặp trung vệ Nguyễn Đình Lợi cùng Đoàn Anh Việt vì bị kỷ luật và treo giò. Bình Phước là CLB nghỉ thi đấu ở vòng đấu này.

Lịch thi đấu vòng 15 Giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024:

Đồng Tháp - Long An (16 giờ, ngày 4-5)

Huế - Đồng Nai (16 giờ, ngày 5-5)

Ninh Bình - Đà Nẵng (16 giờ, ngày 5-5)

Hòa Bình - Phú Thọ (17 giờ, ngày 5-5)

BR-VT - PVF (18 giờ, ngày 5-5)

Tin cùng chuyên mục