Giải hạng Nhất 2023-2024: Chờ Đà Nẵng tạo “cơn mưa” bàn thắng vào lưới đội cuối bảng

Được tiếp đón Phú Thọ đang rệu rã chờ ngày xuống hạng Nhì ở vòng 18 là cơ hội để Đà Nẵng tích lũy thêm 3 điểm, qua đó tiến gần hơn đích đến trên hành trình trở lại với đấu trường V-League.

Đà Nẵng sẽ gặp nhiều khó khăn để vượt qua đội cuối bảng Phú Thọ.
Đà Nẵng sẽ gặp nhiều khó khăn để vượt qua đội cuối bảng Phú Thọ.

Không hề nhận định chủ quan, song một chiến thắng trước đội cuối bảng Phú Thọ khó thoát khỏi tầm tay của Đà Nẵng. Điều mà các cổ động viên Đà Nẵng quan tâm là thầy trò Trương Việt Hoàng sẽ tạo ra niềm vui thế nào? Sự vắng mặt của lão tướng Hà Minh Tuấn vì án treo giò không làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng công của đội chủ sân Hòa Xuân.

Bởi trong tay HLV Trương Việt Hoàng vẫn còn những Phan Văn Long, Nguyễn Minh Quang, Phạm Văn Hữu... sẵn sàng tạo ra bữa tiệc bàn thắng cho Đà Nẵng. Trận đấu lượt đi giữa hai đội trên sân Việt Trì đã kết thúc với chiến thắng 4-0 cho đội bóng đến từ sông Hàn.

Đà Nẵng đang có 36 điểm, và nếu thắng Phú Thọ sẽ nới rộng cách biệt lên thành 10 điểm so với đội nhì bảng PVF. Lợi thế của đội bóng sông Hàn là thi đấu sớm một ngày nên có thể tạo ra sức lên PVF, khi đại diện đến từ Hưng Yên phải tiếp Long An đang cực kỳ quyết tâm để cạnh tranh huy chương.

BaRia-DongThap2023-24-09.jpg
Đồng Tháp và BR-VT đã trụ hạng nên cả hai được dự đoán tạo ra trận cầu cởi mở. ẢNH: VPF

Long An không được phép thua PVF, bởi đối thủ cạnh tranh với thầy trò Ngô Quang Sang là Bình Phước khả năng cao sẽ có 3 điểm khi chỉ tiếp Đồng Nai đang ở nhóm dưới bảng xếp hạng. Hiện Bình Phước xếp trên Long An nhờ hơn chỉ số phụ, bởi cả hai cùng có 23 điểm.

Một CLB khác cũng đang có 23 điểm là PĐ.Ninh Bình được nhận định sẽ giành chiến thắng trên sân của Hòa Bình, đội bóng đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Ở trận đấu còn lại, Đồng Tháp được trở về sân nhà và hứa hẹn cùng Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) tạo ra trận cầu cởi mở. Tại vòng đấu này, Huế là đội bóng được nghỉ thi đấu.

Lịch thi đấu vòng 18 Giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024:

Ngày 18-5, 17g00, Đà Nẵng - Phú Thọ

Ngày 19-5, 17g00, Hòa Bình - PĐ.Ninh Bình

Ngày 19-5, 18g00, Bình Phước - Đồng Nai

Ngày 19-5, 19g15, PVF - Long An

Ngày 20-5, 16g00, Đồng Tháp - BR-VT

Tin cùng chuyên mục