Ghi điểm Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022

Bên cạnh vấn đề đạo đức, tiêu chí để hội đồng bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam chấm điểm cho một ứng viên dựa vào thành tích của cá nhân đó ở cấp CLB và sức đóng góp trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Nguyễn Minh Trí đã có 3 năm liên tiếp nằm trong tốp 3 Quả bóng vàng futsal Việt Nam
Nguyễn Minh Trí đã có 3 năm liên tiếp nằm trong tốp 3 Quả bóng vàng futsal Việt Nam

Ngoại trừ mùa giải 2020 các hoạt động bóng đá/futsal quốc tế bị “đóng băng” bởi dịch Covid-19, sân chơi quốc nội trở thành thang điểm chấm duy nhất, thì tất cả tốp 3 Quả bóng vàng Việt Nam đều có sức ảnh hưởng lớn ở CLB lẫn trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Đó là công thức chấm điểm chung, bao gồm cả hạng mục Quả bóng vàng futsal chỉ mới bước sang tuổi lên 7, so với 26 năm tồn tại của Giải thưởng. Trong vài năm gần đây, khi futsal Việt Nam đã có chỗ đứng vững chắc trên trường quốc tế, gần nhất là thành tích lọt vào vòng 1/8 Futsal World Cup 2021 của đội tuyển quốc gia, thì dấu ấn để lại của các tuyển thủ sẽ giúp họ chiếm thế thượng phong ở cuộc bầu chọn này.

Minh dẫn tại Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2021. Quả bóng vàng Hồ Văn Ý thuộc tốp 10 thủ môn xuất sắc nhất thế giới, “người hùng” của Việt Nam ở Futsal World Cup 2021. Một “người hùng” khác của Việt Nam tại sân chơi thế giới này là Châu Đoàn Phát đoạt Quả bóng bạc. Danh hiệu còn lại tôn vinh Nguyễn Minh Trí - chân sút số 1 của đội tuyển. Lấy ví dụ để thấy rõ ưu thế rất lớn khi tỏa sáng trong màu đội tuyển quốc gia so với cấp CLB. Chưa kể đặc thù các sân chơi quốc nội của futsal Việt Nam lại không giàu tính cạnh tranh như V-League, nên hầu hết tốp 10 ứng viên quá đỗi quen thuộc với giới mộ điệu Việt Nam. Đó là những cầu thủ xuất sắc nhất đến từ 3 CLB Thái Sơn Nam, Sahako FC và Sài Gòn FC.

Ghi điểm Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022 ảnh 1

Đội tuyển futsal Việt Nam đang tham dự Giải futsal châu Á 2022

Năm nay, các cầu thủ futsal càng có nhiều “đất diễn”. Hệ thống futsal chuyên nghiệp quốc gia trở lại đầy đủ với Giải VĐQG và Cúp quốc gia. Trường quốc tế, khi được phép thông quan giữa các nước, đội tuyển futsal Việt Nam đã trải qua Giải futsal Đông Nam Á, SEA Games 31 và đang tranh tài ở Giải futsal châu Á.

Đó là những cơ hội không thể tuyệt vời hơn để các học trò của HLV Diego Giustozzi  ghi điểm với hội đồng bầu chọn Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022. Ví dụ Trần Thái Huy với siêu phẩm vào lưới Hàn Quốc ở trận ra quân ở sân chơi châu lục, hay phong độ ổn định trong khung gỗ của thủ thành Hồ Văn Ý đã phần nào để lại nét riêng ban đầu cho hội đồng bầu chọn. Nếu chơi tốt ở sân chơi châu Á này - một giải đấu cực kỳ quan trọng - thì các tuyển thủ không khác gì được nhân đôi, nhân ba số điểm trong cuộc bầu chọn.

Tất nhiên, từ đây đến thời điểm “chốt sổ” phiếu bầu còn dài, cơ hội được chia đều cho tất cả. Không có cơ hội ghi dấu ấn ở đội tuyển quốc gia, các ứng viên vẫn còn lượt về Giải VĐQG và Cúp quốc gia để khẳng định bản thân. Nếu cầu thủ tận dụng tốt sân chơi quốc nội để tích lũy điểm số thì có thể đảo chiều cuộc đua. Nói chung, người chơi hay sẽ chạm đến trái tim người hâm mộ, còn hội đồng bầu chọn luôn sáng suốt để chọn ra những gương mặt xứng đáng nhất điền vào lá phiếu. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Troussier trấn an tinh thần các cầu thủ trước trận gặp Kyrgyzstan

Vào lúc 0g30 phút ngày 29-3, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng tại Doha Cup 2023 gặp U23 Kyrgyzstan. Trận đấu này mang tính chất xếp hạng chung cuộc, nhưng với thầy trò đội U23 Việt Nam thì xem đây như có thêm cơ hội để trải nghiệm. Ông động viên tinh thần các học trò qua chia sẻ: “Đừng quá lo lắng về kết quả bởi tôi mới là người chịu trách nhiệm”.