Ghi điểm Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022

Bên cạnh vấn đề đạo đức, tiêu chí để hội đồng bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam chấm điểm cho một ứng viên dựa vào thành tích của cá nhân đó ở cấp CLB và sức đóng góp trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Nguyễn Minh Trí đã có 3 năm liên tiếp nằm trong tốp 3 Quả bóng vàng futsal Việt Nam
Nguyễn Minh Trí đã có 3 năm liên tiếp nằm trong tốp 3 Quả bóng vàng futsal Việt Nam

Ngoại trừ mùa giải 2020 các hoạt động bóng đá/futsal quốc tế bị “đóng băng” bởi dịch Covid-19, sân chơi quốc nội trở thành thang điểm chấm duy nhất, thì tất cả tốp 3 Quả bóng vàng Việt Nam đều có sức ảnh hưởng lớn ở CLB lẫn trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Đó là công thức chấm điểm chung, bao gồm cả hạng mục Quả bóng vàng futsal chỉ mới bước sang tuổi lên 7, so với 26 năm tồn tại của Giải thưởng. Trong vài năm gần đây, khi futsal Việt Nam đã có chỗ đứng vững chắc trên trường quốc tế, gần nhất là thành tích lọt vào vòng 1/8 Futsal World Cup 2021 của đội tuyển quốc gia, thì dấu ấn để lại của các tuyển thủ sẽ giúp họ chiếm thế thượng phong ở cuộc bầu chọn này.

Minh dẫn tại Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2021. Quả bóng vàng Hồ Văn Ý thuộc tốp 10 thủ môn xuất sắc nhất thế giới, “người hùng” của Việt Nam ở Futsal World Cup 2021. Một “người hùng” khác của Việt Nam tại sân chơi thế giới này là Châu Đoàn Phát đoạt Quả bóng bạc. Danh hiệu còn lại tôn vinh Nguyễn Minh Trí - chân sút số 1 của đội tuyển. Lấy ví dụ để thấy rõ ưu thế rất lớn khi tỏa sáng trong màu đội tuyển quốc gia so với cấp CLB. Chưa kể đặc thù các sân chơi quốc nội của futsal Việt Nam lại không giàu tính cạnh tranh như V-League, nên hầu hết tốp 10 ứng viên quá đỗi quen thuộc với giới mộ điệu Việt Nam. Đó là những cầu thủ xuất sắc nhất đến từ 3 CLB Thái Sơn Nam, Sahako FC và Sài Gòn FC.

Ghi điểm Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022 ảnh 1

Đội tuyển futsal Việt Nam đang tham dự Giải futsal châu Á 2022

Năm nay, các cầu thủ futsal càng có nhiều “đất diễn”. Hệ thống futsal chuyên nghiệp quốc gia trở lại đầy đủ với Giải VĐQG và Cúp quốc gia. Trường quốc tế, khi được phép thông quan giữa các nước, đội tuyển futsal Việt Nam đã trải qua Giải futsal Đông Nam Á, SEA Games 31 và đang tranh tài ở Giải futsal châu Á.

Đó là những cơ hội không thể tuyệt vời hơn để các học trò của HLV Diego Giustozzi  ghi điểm với hội đồng bầu chọn Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022. Ví dụ Trần Thái Huy với siêu phẩm vào lưới Hàn Quốc ở trận ra quân ở sân chơi châu lục, hay phong độ ổn định trong khung gỗ của thủ thành Hồ Văn Ý đã phần nào để lại nét riêng ban đầu cho hội đồng bầu chọn. Nếu chơi tốt ở sân chơi châu Á này - một giải đấu cực kỳ quan trọng - thì các tuyển thủ không khác gì được nhân đôi, nhân ba số điểm trong cuộc bầu chọn.

Tất nhiên, từ đây đến thời điểm “chốt sổ” phiếu bầu còn dài, cơ hội được chia đều cho tất cả. Không có cơ hội ghi dấu ấn ở đội tuyển quốc gia, các ứng viên vẫn còn lượt về Giải VĐQG và Cúp quốc gia để khẳng định bản thân. Nếu cầu thủ tận dụng tốt sân chơi quốc nội để tích lũy điểm số thì có thể đảo chiều cuộc đua. Nói chung, người chơi hay sẽ chạm đến trái tim người hâm mộ, còn hội đồng bầu chọn luôn sáng suốt để chọn ra những gương mặt xứng đáng nhất điền vào lá phiếu. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đặng Văn Lâm có lần đầu tiên nằm trong danh sách rút gọn cuối cùng ở hạng mục QBV nam Việt Nam

Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Cho lần đầu tiên

Khoác áo đội tuyển quốc gia từ năm 2015, nhưng Đặng Văn Lâm cần đến 7 năm để có lần đầu được tôn vinh trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng (QBV) nam Việt Nam. Với mốc thời gian tương tự, 3 ứng viên cạnh tranh của Lâm “Tây” năm nay là Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Văn Quyết đã lần lượt nâng cao QBV. Trong khi ứng viên còn lại Nguyễn Tiến Linh cũng đoạt QB đồng vào năm ngoái.

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?