Gánh còng lưng tuyển Pháp, Mbappe vẫn 'rẻ' hơn Haaland

Transfermarkt công bố giá trị chuyển nhượng cầu thủ cao nhất của từng quốc gia châu Âu. Rất bất ngờ khi vị trí dẫn đầu không thuộc về Kylian Mbappe, siêu sao người Pháp vừa đoạt ngôi vua phá lưới World Cup 2022.
Haaland hiện đắt giá hơn Mbappe
Haaland hiện đắt giá hơn Mbappe

Vị trí đứng đầu thuộc về Erling Haaland với 170 triệu euro. Tuy nhiên, Kylian Mbappe - "kỳ phùng địch thủ" của chân sút người Na Uy lại bị định giá thấp hơn 10 triệu euro. Mặc dù tuyển thủ Pháp vừa gồng gánh đội tuyển quốc gia tại World Cup 2022.

Dù danh sách này đưa ra trước chung kết World Cup 2022. Tuy nhiên, Erling Haaland không đến Qatar trong khi Mbappe thì ngược lại, có thể thấy những con số trên còn có phần gây tranh cãi.

Thống kê cầu thủ đắt giá nhất của các quốc gia châu Âu từ Transfermarkt

Thống kê cầu thủ đắt giá nhất của các quốc gia châu Âu từ Transfermarkt

Phía sau Mbappe và Haaland, đáng chú ý có Phil Foden (Anh Quốc - 110 triệu euro), Jamal Musiala (Đức - 100 triệu euro), Pedri (Tây Ban Nha - 100 triệu euro), Rafa Leao ( Bồ Đào Nha - 85 triệu euro) hay Dusan Vlahovic (Serbia - 80 triệu euro). Đây đều là những tài năng sáng giá của bóng đá thế giới.

Mbappe đối đầu Haaland trong quá khứ

Mbappe đối đầu Haaland trong quá khứ

Dù luôn được gán ghép vào các so sánh, Mbappe và Haaland luôn phủ nhận sự ganh đua. Mbappe từng nói hồi đầu mùa với Canal+: "Tôi chỉ muốn chơi bóng và gặt hái càng nhiều thành tựu vì khát khao trong tôi rất lớn, tôi không quan tâm người khác nói gì về tôi hay so sánh tôi với ai." Trong khi mới đây, Haaland cũng chia sẻ quan điểm tương tự: "Việc của tôi là ghi bàn và đóng góp cho thành công của tập thể, còn so sánh là chuyện của thiên hạ."

Tin cùng chuyên mục