Fan Chelsea nhắn gửi đến chủ mới: ‘CLB đã trở thành trò cười”

Chelsea Supporters' Trust vừa phát đi thư ngỏ đến các chủ sở hữu mới Todd Boehly và Behdad Eghbali, khẳng định người hâm mộ tin rằng “CLB đã trở thành trò cười cả trong và ngoài sân cỏ” sau gần 2 năm của kỷ nguyên mới.

Người hâm mộ Chelsea đã cạn dần niềm tin sau 2 mùa giải không nhìn thấy hướng phát triển.
Người hâm mộ Chelsea đã cạn dần niềm tin sau 2 mùa giải không nhìn thấy hướng phát triển.

Bức thư ngỏ, được công bố hôm thứ Tư, chỉ trích ban quản lý của Chelsea và nhấn mạnh một số nguyên nhân gây lo ngại cho người hâm mộ, đồng thời nhấn mạnh rằng “theo quan điểm của chúng tôi, cảm xúc của những người ủng hộ Chelsea đang ở mức thấp nhất kể từ đầu những năm 1980”.

Todd Boehly và Clearlake Capital tiếp quản Chelsea vào tháng 5-2022, và đã chi hơn 1 tỷ bảng cho các bản hợp đồng kể từ đó. Boehly, người đại diện chính cho chủ sở hữu mới, nói trong một tuyên bố khi tiếp quản CLB: “Tầm nhìn của chúng tôi với tư cách là chủ sở hữu rất rõ ràng: Chúng tôi muốn làm cho người hâm mộ tự hào”. Tuy nhiên, lá thư từ Chelsea Supporters' Trust thì cho thấy họ không hài lòng với cách điều hành CLB.

“Chelsea Supporters' Trust rất tiếc tin rằng chúng tôi đang tiến gần, nếu không muốn nói là đã xảy ra, một sự thay đổi đáng kể trong quan điểm của người hâm mộ, có thể dẫn đến sự độc hại không thể khắc phục”, nội dung lá thư viết. “Trừ khi tình hình được cải thiện, có thể xảy ra các hình thức phản đối có tổ chức, công khai và có tác động mạnh mẽ hơn của một số bộ phận người hâm mộ, đặc biệt là tại các trận đấu được truyền hình trực tiếp”.

Chelsea.jpg
Todd Boehly dẫn đầu nhóm tiếp quản Chelsea vào tháng 5-2022 và đã chi hơn 1 tỷ bảng cho các bản hợp đồng kể từ đó.

Chelsea Supporters' Trust cũng cho biết việc thiếu thông tin liên lạc về một loạt vấn đề đang khiến người hâm mộ thất vọng. Bức thư nói thêm: “Tâm trạng hiện tại của những người ủng hộ đang cực kỳ thấp. Cảm giác rằng CLB đã trở thành ‘trò cười’, cả trong và ngoài sân cỏ, ngày càng gia tăng. Những người ủng hộ đang nói rằng hiện tại dường như sự thiếu tin tưởng ngày càng tăng từ phần lớn cộng đồng người hâm mộ, đặc biệt là những người xem trận đấu đối với hội đồng quản trị, một phần do giao tiếp bị hạn chế nghiêm trọng. Nhiều người ủng hộ có những lo ngại đáng kể về tương lai ngắn hạn và dài hạn của CLB bóng đá chúng ta”.

Đội bóng của Mauricio Pochettino đang đứng thứ 11 tại Premier League, với chỉ 11 trận thắng và 10 trận thua sau 27 lần ra sân. Họ bị Liverpool đánh bại trong trận chung kết Cúp Liên đoàn, chỉ còn cơ hội giành danh hiệu duy nhất ở FA Cup khi gặp Man.City ở bán kết vào tháng 4. Chelsea Supporters' Trust nhấn mạnh thêm: “Chúng tôi tin rằng việc chia sẻ nhiều hơn về tầm nhìn của bạn, bao gồm cả tham vọng thương mại, với lượng người hâm mộ rộng hơn có thể là cách thích hợp để bắt đầu tạo ra sự hiểu biết tốt hơn, xoa dịu nỗi lo lắng lan rộng mà những người ủng hộ hiện đang cảm thấy”.

Tin cùng chuyên mục