Empoli - Roma: Cơ hội ngàn vàng

Một Empoli sút kém bỗng ngáng đường đội bóng bã trầu đang mơ trở lại với cuộc đua Scudetto. Thật không quá nếu nói rằng sân Carlo Castellani sẽ chứng kiến cuộc thanh trừng khốc liệt của những vị khách đến từ Rome.

Đội bóng Tuscan đang trải qua chuỗi 7 trận không thắng và phong độ chắp vá đó lặp lại màn trình diễn kém cỏi hồi tháng Giêng năm ngoái. Giới chuyên môn đã dự báo là Empoli đã “canh lửa sớm” nên sẽ tụt lại từ sau Giáng sinh, và giờ điều đó đã hiển hiện. Hậu vệ trụ cột Lorenzo Tonelli vắng mặt vì án treo giò 3 trận và đấy là một tin buồn cho hàng thủ vốn để mất 18 điểm trong thế dẫn bàn. Với tay nhạc trưởng Riccardo Saponara cũng thụ án treo giò trận này, Marco Giampaolo sẽ phải tung cầu thủ mới tinh tươm Piotr Zielinski vào cuộc. Điều đó cũng có nghĩa là Empoli không chỉ sứt mẻ hàng sau mà còn què cụt hàng trước.

Levan Mchedlidze (trái, Empoli) phạm lỗi với Leandro Castan (AS Roma).

Đọ sức với một đối thủ như thế, đội khách Roma quả đang có cơ hội hoàn hảo để vươn mình. Roma của tân HLV Luciano Spalletti đang thắng liền 5 trận nhưng vẫn kém 8 điểm so với đội đầu bảng Juventus. Bất kể thành Rome đang xao lãng vì scandal quanh tương lai của Francesco Totti, song họ không giấu tham vọng quay trở lại cuộc đua vô địch. Thực tế là nếu Napoli thua Fiorentina và Juventus thua Inter, thì chiến thắng trận này sẽ giúp Roma thu ngắn khoảng cách còn 4-5 điểm so với 2 đội dẫn đầu.

Trong trường hợp Fiorentina cầm hòa Napoli, Roma sẽ lập tức qua mặt đội áo tím để chiếm suất dự Champions League mùa tới. Ở bất cứ trường hợp nào thì chiến thắng ở Castellani thực sự mang tính quyết định cho màn quật khởi của Roma. Làm thế nào họ có thể bỏ qua cơ hội ngàn vàng này.

Dự đoán: Roma thắng 2-0.

Tiến Trung

Tin cùng chuyên mục