Đồng Tháp là đơn vị đầu tiên xuất quân dự Đại hội thể thao toàn quốc

Đồng Tháp là đơn vị đầu tiên trong cả nước tổ chức lễ xuất quân cho đoàn thể thao đơn vị mình sẽ lên đường dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 và mục tiêu của các HLV, VĐV thể thao đơn vị này là giành kết quả cao nhất trong khả năng.

Thể thao Đồng Tháp quyết tâm giành 15 HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: P.LỘC
Thể thao Đồng Tháp quyết tâm giành 15 HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: P.LỘC

“Chúng tôi cử những HLV, VĐV có chuyên môn tốt nhất của thể thao Đồng Tháp dự Đại hội thể thao toàn quốc lần này. Việc đơn vị sớm tổ chức lễ xuất quân cũng bởi dựa trên lịch thi đấu thì một số đội tuyển của thể thao Đồng Tháp bước vào thi đấu chương trình của Đại hội thể thao toàn quốc vào tháng 11 này. Vì lẽ đó, các đội đang tập huấn tại miền Bắc sẽ di chuyển thẳng tới địa điểm thi đấu chứ không trở về. Quan điểm của các cấp quản lý là VĐV Đồng Tháp thi đấu vì màu cờ sắc áo và quyết tâm có thành tích đúng khả năng chuyên môn”, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Tháp – ông Nguyễn Bình Minh bày tỏ ngày 5-11.

Ở ngày 1-11, trong lễ xuất quân dự Đại hội thể thao toàn quốc, tất cả những thành viên của đoàn thể thao Đồng Tháp đều bày tỏ sự quyết tâm sẵn sàng mang về những tấm huy chương cao nhất.

Xuyên suốt quá trình chuẩn bị, Đồng Tháp đặt mục tiêu giành từ 13 tới 15 HCV, 8 HCB, 20 HCĐ ở 16 môn góp mặt Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Lực lượng đơn vị này tham dự Đại hội thể thao toàn quốc gồm 40 HLV và 190 VĐV.

Thế mạnh của thể thao Đồng Tháp vẫn không ngoài đá cầu, bi sắt và xe đạp. Xen kẽ vào đó, nhóm VĐV võ thuật ở các môn karate, judo, kurash, đua thuyền canoeing... cũng được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại Đại hội lần này.

Tính về chuyên môn, đá cầu Đồng Tháp đang là đơn vị có thế mạnh chuyên môn nhất Việt Nam hiện tại. Dàn cầu thủ đang vào độ chín chuyên môn của đá cầu Đồng Tháp như Trần Thanh Điền, Trương Huỳnh Quốc Cường, Phạm Hữu Lộc, Hồ Phước Sang, Bùi Ngọc Hường, Ngô Minh Hiền, Nguyễn Ngọc Hưng, Lê Quốc Huy, Nguyễn Thị Bích Trăm, Nguyễn Thị Lan Anh, Phạm Thị Tố Nguyên, Trương Thị Cẩm Giang, Nguyễn Thị Hồng Xuân, Nguyễn Thị Tú Anh, Huỳnh Ngọc Sơn Ca, Nguyễn Thị Tài Linh, vi Ngọc Trân được xác định là chủ lực chính để tranh các tấm HCV cao nhất của môn này. Ngoài họ, thể thao Đồng Tháp rất kỳ vọng những gương mặt như Trang Cẩm Lành (karate), Trần Thị Ngọc Yến, Lê Thị Tú Trinh (cầu mây) hay Nguyễn Thị Cẩm Duyên (bi sắt) và nhiều võ sĩ ở nhóm các môn võ thuật như Nguyễn Thị Ngọc Nhung, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phạm Minh Nhựt, Nguyễn Thị Thúy Kiều, Trần Thị Ngọc Yến... giành được thành tích Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.

“Tôi và các đồng đội đang tập trung chuyên môn để hướng tới thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc. Giải này rất quan trọng nên tất cả đều có sự chuẩn bị rất kỹ càng. Đơn vị nào cũng có VĐV mạnh nên tôi rất thận trọng”, nữ tuyển thủ Trang Cẩm Lành bày tỏ. Khép lại SEA Games 31 vừa qua, Cẩm Lành là VĐV duy nhất của thể thao Đồng Tháp giành được tấm HCV của Đại hội thể thao khu vực tổ chức tại Việt Nam.

Đồng Tháp là đơn vị đầu tiên xuất quân dự Đại hội thể thao toàn quốc ảnh 1

Võ sĩ karate Trang Cẩm Lành đang quyết tâm thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: T.C.L

Cũng theo ông Minh, lực lượng thể thao Đồng Tháp biết mình biết người nên từng nội dung với con người trọng điểm đều được các ban huấn luyện yêu cầu tập trung tối đa về tâm lý và kỹ chiến thuật để thi đấu giành kết quả tốt nhất.

Đó là lý do mà các cua-rơ của xe đạp đường trường Đồng Tháp đang có sự chuẩn bị chuyên môn rất cẩn trọng. Nhắc tới xe đạp nam Đồng Tháp, giới chuyên môn luôn nhìn nhận đơn vị có những cua-rơ đủ năng lực tranh những tấm huy chương cao nhất các giải trong nước. Với Đại hội thể thao toàn quốc năm nay, mục tiêu giành được HCV của xe đạp đường trường Đồng Tháp hoàn toàn dựa vào năng lực của những cái tên như Phan Hoàng Thái, Trần Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Nhật Nam, Phạm Quốc Cường, Nguyễn Quốc Bảo, Trần Tuấn Kiệt hay Lê Hải Đăng, Lâm Gia Hào, Lê Phú Quí, Nguyễn Lâm, Trần Minh Mẫn, Lê Văn Khánh, Trần Nhật Duy.

Đồng Tháp là đơn vị đầu tiên xuất quân dự Đại hội thể thao toàn quốc ảnh 2

Trần Nhật Duy là một trong những gương mặt xe đạp đường trường nam có chuyên môn tốt của thể thao Đồng Tháp. Ảnh: CYLING.VN

Trong lúc này, các cua-rơ đường trường nam của Đồng Tháp đang thi đấu giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa cúp VOH lần thứ 24-2022. “Chúng tôi hy vọng thi đấu cũng chính là cuộc cọ xát thực tế để các em có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới Đại hội thể thao toàn quốc trong tháng 12 này”, ông Minh nói về các VĐV xe đạp đường trường của đơn vị mình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...