Đội tuyển nữ Việt Nam về nước, khép lại 1 năm đầy bận rộn

Chiều 4-11, đội tuyển nữ Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), khép lại hành trình vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024. Trước đó, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung rời Uzbekistan vào lúc 21g30 (theo giờ địa phương), quá cảnh tại sân bay Incheon (Seoul, Hàn Quốc).
Thay mặt VFF, Phó TTK Nguyễn Minh Châu đã ra sân bay chào đoàn thầy trò HLV Mai Đức Chung
Thay mặt VFF, Phó TTK Nguyễn Minh Châu đã ra sân bay chào đoàn thầy trò HLV Mai Đức Chung

Theo kế hoạch sau khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài, các cầu thủ của TPHCM gồm Huỳnh Như, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Trần Thị Kim Thanh và Trần Thị Thu sẽ nối chuyến bay vào TPHCM. Do một số thay đổi trong hành trình nên Huỳnh Như và Tuyết Ngân sẽ di chuyển ở chuyến bay sau đội (Hiện cả hai đang di chuyển từ Hàn Quốc về Việt Nam).

Tại vòng loại thứ 2 Olympic nữ Paris 2024, đội tuyển nữ Việt Nam giành 3 điểm chung cuộc sau khi thua 0-1 trước Uzbekistan, thắng 3-1 Ấn Độ và thua 0-2 trước nữ Nhật Bản.

Chia sẻ tại sân bay, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tinh thần toàn đội khá phấn khởi. Dù đội không thể đi tiếp vào vòng loại thứ 3 Olympic nữ 2024, nhưng tập thể đã thi đấu hết sức mình. Tôi xin cảm ơn mọi người đã quan tâm và ủng hộ đội tuyển nữ Việt Nam. Phải nói rằng tôi rất cảm động trước tình cảm của khán giả, truyền thông trong và ngoài nước”.

Ông Mai Đức Chung nói tiếp: “Với tôi lúc này, tình cảm, sự sẻ chia với các học trò không bao giờ phai nhạt. Chúng tôi sẽ luôn có sự tôn trọng lẫn nhau, quan tâm với nhau”.

Dù các tuyển thủ nữ Việt Nam đã khép lại các nhiệm vụ quốc tế trong năm 2023 nhưng từ ngày 16-11 tới đây, họ sẽ lại tiếp tục tranh tài tại giải bóng đá nữ vô địch quốc gia với hai lượt trận đi và về.

Tin cùng chuyên mục