Đội tuyển nữ Việt Nam gặp khó ở giải quần vợt đồng đội nữ thế giới - Billie Jean King Cup 2023

Do bận thi đấu quốc tế nên tay vợt chủ lực của đội tuyển nữ Việt Nam Savanna Lý Nguyễn sẽ không góp mặt tại giải quần vợt đồng đội nữ thế giới (Billie Jean King Cup 2023) Nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương diễn ra tại Bahrain từ ngày 17 đến 21-10.
Savanna Lý Nguyễn vắng mặt khiến cơ hội thăng hạng của đội tuyển gặp khó khăn
Savanna Lý Nguyễn vắng mặt khiến cơ hội thăng hạng của đội tuyển gặp khó khăn

Hôm nay 14-10, đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam gồm 3 tay vợt Phạm Diễm Quỳnh (Bình Dương), Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi (TPHCM), Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) do HLV Trương Quốc Bảo đã lên đường di chuyển sang Bahrain. Như vậy, tay vợt Việt Kiều Savanna Lý Nguyễn đang đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia sẽ không có tên trong danh sách chuyến đi này.

Đội tuyển tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng nay

Đội tuyển tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng nay

Sau khi Myanmar rút lui, vòng loại nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2023 sẽ gồm 14 đội thi đấu. Đó là Việt Nam (hạng 88 thế giới), Iran (hạng 85), Tajikistan (hạng 94), Lào (hạng 99), Brunei (hạng 102), Maldives (hạng 106), Bhutan, Iraq, Kyrgyzstan, Macau, Nepal, Qatar, Ả Rập Xê Út và nước chủ nhà Bahrain (không được xếp hạng). 14 đội chia thành 4 bảng, hai bảng 4 đội và 2 bảng 3 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 4 đội đứng đầu bảng vào đánh 2 trận play off để xác định hai đội thắng giành quyền thăng hạng lên nhóm 2 năm sau.

Với thứ hạng 88 thế giới, đội tuyển nữ Việt Nam được xếp làm hạt giống số 1 bảng B. Trong khi đó, Iran sẽ là hạt giống số 1 của bảng A, Tajikistan là hạt giống số 1 của bảng C và Lào là hạt giống số 1 của bảng D. Vào ngày 17-10, BTC sẽ làm lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu.

Tay vợt trẻ 17 tuổi Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi sẽ là chủ lực cho đội tuyển

Tay vợt trẻ 17 tuổi Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi sẽ là chủ lực cho đội tuyển

Theo chúng tôi được biết, sở dĩ tay vợt nữ số 1 Việt Nam Savanna Lý Nguyễn không góp mặt vì cô đang bận thi đấu các giải quốc tế có điểm WTA ở Canada và Mỹ. HLV Trương Quốc Bảo cho biết: “Savanna Lý Nguyễn là tay vợt chủ lực của đội tuyển Việt Nam nên sự vắng mặt của cô, đương nhiên sức mạnh của chúng ta sẽ suy giảm. Nếu có mặt Savanna, khả năng thăng hạng của đội tuyển Việt Nam sẽ rất cao. Còn bây giờ, cơ hội chỉ là 50/50. Trong thời gian qua, đội đã tập trung tại Trung tâm TDTT Quốc phòng 2 – Quân khu 7 tập luyện khá nghiêm túc. Tôi hy vọng các tay vợt còn lại sẽ toả sáng để mang chiếc vé thăng hạng về cho đội tuyển Việt Nam”.

Tin cùng chuyên mục