Đội tuyển bóng chuyền nữ tập trung đến tháng 6 còn tuyển nam là tháng 5

Hai đội bóng chuyền nam, nữ trong nhà Việt Nam đã có lịch tập trung để chuẩn bị cho nhiệm vụ thi đấu.
Bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tập luyện tại Ninh Bình ở đợt tập huấn hiện tại. Ảnh: NHẬT ANH
Bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tập luyện tại Ninh Bình ở đợt tập huấn hiện tại. Ảnh: NHẬT ANH

Tổng cục TDTT đã ra quyết định thành lập hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam vào ngày 24-3 vừa qua.

Theo quyết định, đội bóng chuyền nữ Việt Nam tập trung từ ngày 1-4 tới hết ngày 30-6. Đội tuyển bóng chuyền nam tập trung từ ngày 1-4 tới hết ngày 10-5.

Cả hai đội tuyển sẽ tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Đội nữ và đội nam được di chuyển tới Ninh Bình tập luyện nhưng vẫn do Trung tâm HLTTQG Hà Nội quản lý.

Việc tập trung này được xem là giai đoạn 1 để hai đội tuyển hướng đến mục tiêu gần nhất là SEA Games 32. Sau giai đoạn trên, đội tuyển hướng tới các nhiệm vụ quốc tế tiếp theo thì Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và Tổng cục TDTT sẽ thành lập danh sách mới tại đợt tập trung thứ 2.

Với đội nam, ban huấn luyện gồm HLV trưởng Trần Đình Tiền và các trợ lý Phan Văn Nghiệp, Nguyễn Trung Nam, Nguyễn Đình Lập. Đội nữ có ban huấn luyện gồm HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt, các trợ lý Nguyễn Trọng Linh, Tạ Đức Hiếu, Trần Thị Thu Hiền.

18 cầu thủ nam và 18 cầu thủ nữ được tập trung đợt này. Duy nhất một cầu thủ vắng mặt chưa hội quân cùng thời điểm là Trần Thị Thanh Thuý do cô vẫn đang ở Nhật Bản. Cầu thủ Nguyễn Thị Bích Tuyền đã trở lại đội tuyển quốc gia sau khi vắng mặt ở đợt tập trung năm ngoái khi đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2022 và ASEAN Grand Prix 2022.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ công Vi Thị Như Quỳnh từng thành danh từ giải bóng chuyền trẻ vô địch quốc gia. Ảnh: MINH MINH

Chờ sự tỏa sáng của cầu thủ bóng chuyền trẻ

Tất cả các đội bóng chuyền trẻ trong nước đã có mặt tại Trà Vinh và sẵn sàng cho cuộc thi đấu vô địch trẻ quốc gia 2023. Và trên hết, người làm chuyên môn chờ đợi có thêm cầu thủ mới lộ diện, tạo được những dấu ấn chuyên môn.

Bóng đá trong nước

SLNA - CLB TPHCM: Chiến thắng để an toàn (18 giờ, ngày 6-6)

Đánh bại Đà Nẵng ở trận “chung kết ngược” để tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng, song CLB TPHCM vẫn chưa thể an toàn vì khoảng cách nhiều hơn 2 điểm có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Điều này càng có cơ sở khi thầy trò Vũ Tiến Thành còn quá nhiều vấn đề tại hàng thủ, và vòng kế tiếp phải gặp chủ nhà SLNA đang “khát” 3 điểm để chặn đà rơi tự do.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros: Ons Jabeur lọt vào tứ kết lần đầu, sẽ đấu với người phụ nữ Brazil đầu tiên lọt vào TK từ năm 1968

Trong bản lý lịch rất ấn tượng suốt thời gian vừa qua của Ons Jabeur - tay vợt nữ xứ Ả rập và Bắc Phi liên tục làm nên lịch sử, cô vẫn đang “để trống thành tích thi đấu” ở Roland Garros - French Open. Hôm nay, cô gái 28 tuổi người Tunisia có thể tự hào hô lên rằng: “Cuối cùng, tôi cũng đã giành vé lọt vào tứ kết tại kỳ giải Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris”.