Đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ được tập huấn Trung Quốc

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam là một trong số các đội tuyển thể thao quốc gia sẽ tham dự vòng loại Olympic để tranh suất tới Olympic Paris (Pháp) 2024 nên có chương trình tập huấn Trung Quốc.

Tuyển bóng bàn Việt Nam đã có kết quả tốt ở SEA Games 32 và đang chờ đợi nỗ lực của các tay vợt tại vòng loại Olympic trong năm 2024. Ảnh: MINH MINH
Tuyển bóng bàn Việt Nam đã có kết quả tốt ở SEA Games 32 và đang chờ đợi nỗ lực của các tay vợt tại vòng loại Olympic trong năm 2024. Ảnh: MINH MINH

> Xem xét kỹ lưỡng, Cục TDTT sẽ cử tối thiểu 4 tay vợt bóng bàn dự vòng loại Olympic 2024

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã kết thúc chương trình tập huấn, tập luyện chuyên môn từ tháng 10-2023 sau khi các tuyển thủ hoàn thành chương trình thi đấu tại ASIAD 19.

Trong năm 2024, Cục TDTT và Liên đoàn bóng bàn Việt Nam tiếp tục lên chương trình chuẩn bị chuyên môn tập trung đội tuyển bóng bàn Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế với mục tiêu trước mắt là dự vòng loại Olympic được tổ chức trong tháng 5 ở Thái Lan.

Đại diện bộ môn bóng bàn (Cục TDTT) – ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết, chương trình tập trung trở lại của đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ thực hiện vào ngày 20-2. Các tay vợt được tập trung đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ tập luyện trong nước sau đó được cử tới Trung Quốc tập huấn theo thời gian phù hợp để tích lũy chuyên môn rồi dự lượt vòng loại Olympic. Hiện tại, danh sách và số lượng tay vợt (nam, nữ) dự kiến tập trung đội tuyển bóng bàn Việt Nam năm 2024 vẫn đang tính toán để đảm bảo tốt nhất chuyên môn. Sau ASIAD 19, chuyên gia Dư Chí Quốc người Trung Quốc từng làm việc với đội tuyển bóng bàn Việt Nam từ năm 2019 đã kết thúc hợp đồng về nước. Chính vì vậy, bóng bàn Việt Nam chưa có chuyên gia ở thời điểm này. Khi đội tuyển bóng bàn Việt Nam tập trung, việc lựa chọn địa điểm tập huấn tại Trung Quốc sẽ do ban huấn luyện tham mưu nhằm có nơi đảm bảo nhất về kinh phí, chất lượng rèn luyện.

Năm 2024, ngoài vòng loại Olympic, đội tuyển bóng bàn Việt Nam dự kiến sẽ tham dự giải vô địch Đông Nam Á. Ở đấu trường châu lục, Liên đoàn bóng bàn châu Á sẽ tổ chức giải Cúp châu Á 2024 (tháng 9) và giải vô địch châu Á (tháng 10, tại Kazakhstan). Đây là những giải đấu quy tụ các tay vợt hàng đầu châu Á nên nếu tuyển thủ Việt Nam được góp mặt là cơ hội tốt để tích lũy thêm chuyên môn.

Năm 2023, trước khi dự SEA Games 32, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã được thực hiện chương trình tập huấn 3 tuần ở thành phố Quảng Châu (Trung Quốc). Khép lại chương trình tập huấn, đội hình bóng bàn Việt Nam đã dự SEA Games 32 ở Campuchia và giành 1 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ. Năm ngoái, lần đầu tiên sau nhiều năm, bóng bàn Việt Nam đã lọt vào chung kết 2 nội dung tại một kỳ SEA Games khi đấu SEA Games 32 (nội dung đơn nam; đôi nam-nữ).

Tin cùng chuyên mục