Đội tuyển “2 trong 1”

Nhiều người nói vui như trên ở buổi tập vào ngày 10-3 của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Đó là việc HLV Troussier đã cho 28 cầu thủ của đội U23 Việt Nam tập luyện cùng 22 cầu thủ vừa được gọi tập trung đội tuyển quốc gia.

Tổng cộng lên đến 50 cầu thủ được chia thành các nhóm tập luyện cùng với nhau, kể cả giới truyền thông cũng được tạo điều kiện quan sát, ghi hình toàn bộ buổi tập.

Buổi tập ngày 10-3 quân số lên đến 50 cầu thủ từ đội tuyển quốc gia và đội U23 Việt Nam. Ảnh: THANH QUỐC

Buổi tập ngày 10-3 quân số lên đến 50 cầu thủ từ đội tuyển quốc gia và đội U23 Việt Nam. Ảnh: THANH QUỐC

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam chỉ có 5 ngày tập luyện, làm quen cùng tân HLV Troussier ở đợt này. Thế nên ông Troussier muốn chuyển tải sớm đến với các tuyển thủ về quan điểm của mình trong tập luyện.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, tiền vệ thủ quân Đỗ Hùng Dũng nói: “Đây là lần đầu tiên toàn đội làm việc với HLV mới. Do đợt tập trung này chỉ có 4 ngày nên HLV Troussier chủ yếu cho anh em làm quen với cường độ tập luyện, phong cách làm việc trong tương lai. Toàn đội mới chỉ có 1-2 buổi tập, dần dần sẽ phải làm quen, giúp các cầu thủ trẻ U23 sắp tới có bước tiến chuẩn bị cho SEA Games”.

Quả thực, việc tập luyện chung như hiện nay sẽ giúp các cầu thủ U23 phần nào nâng cao ít nhiều về kinh nghiệm cho giai đoạn sắp tới, nhất là SEA Games 32. Bộ khung đội U23 hiện nay dự kiến còn bổ sung thêm một số cầu thủ U20 vừa trở về từ Uzbekistan sau VCK giải U20 châu Á 2023. Sau khi sàng lọc lực lượng đợt đầu tiên, đội U23 Việt Nam dần bước vào giai đoạn rèn chiến thuật kết hợp với việc thi đấu tập huấn để thực hành các “bài” mới dưới triều đại của ông Troussier.

Với đội tuyển Việt Nam, theo kế hoạch sẽ có thêm một buổi tập nữa vào sáng mai trước khi các cầu thủ được trả về CLB để tiếp tục chuẩn bị cho các trận đấu tại V-League và Cúp quốc gia.

Tin cùng chuyên mục