Đội trẻ Việt Nam thắng Philippines để xếp thứ 3 bảng đấu vòng loại

Cầu lông Việt Nam đã thi đấu trận cuối ở vòng bảng tại giải vô địch trẻ châu Á 2024 đang diễn ra tại Indonesia để có chiến thắng đầu tiên.

Tuyển thủ Trần Quốc Khánh và đồng đội có chiến thắng Philippines trong trận cuối ở vòng bảng. Ảnh: Q.KHÁNH
Tuyển thủ Trần Quốc Khánh và đồng đội có chiến thắng Philippines trong trận cuối ở vòng bảng. Ảnh: Q.KHÁNH

> Đội cầu lông Việt Nam thua sớm 2 trận tại giải vô địch đồng đội trẻ châu Á 2024

Sáng 30-6, các tay vợt của đội cầu lông trẻ Việt Nam đã gặp đối thủ Philippines tại giải vô địch trẻ châu Á 2024 trong nội dung đồng đội hỗn hợp nam-nữ của bảng C vòng loại.

Trước đó, trong các trận đấu với những đối thủ cùng bảng là đội trẻ Indonesia và trẻ Ấn Độ thì đội cầu lông trẻ Việt Nam đều thua trận.

Trước các đối thủ trẻ Philippines, chúng ta đã chơi hiệu quả hơn. Trong 2 trận đánh đơn của Trần Thị Ánh và Trần Quốc Khánh, từng tay vợt đều có chiến thắng đáng ghi nhận. Trần Thị Ánh gặp Fuentespina Christel Rei tại trận đơn nữ và cần tới 1 giờ tranh tài để vượt qua đối thủ bằng tỷ số 2-1 (21/16, 18/21, 21/16). Tại trận đơn nam, Trần Quốc Khánh thắng đối thủ Jamal Rahmat Pandi cũng với kết quả 2-1 sau 1 giờ thi đấu.

Trong khi đó, đôi nam-nữ Nguyễn Văn Mai/Bùi Bích Phương của đội cầu lông trẻ Việt Nam lại gác vợt 0-2 (13/21, 23/25) trước 2 tay vợt Jamal Rahmat Pandi/Mary Destiny Untal của đối phương. Dù vậy Bùi Bích Phương/Trần Thị Ánh và Nguyễn Văn Mai/Phạm Văn Trường đã giành được các chiến thắng trong trận đấu đôi nữ, đôi nam cho cầu lông trẻ Việt Nam sau đó. Kết thúc trận đấu, đội Việt Nam thắng Philippines 4-1. Với kết quả trên, chúng ta có vị trí hạng 3 ở bảng C của vòng loại. Tuy nhiên, đội cầu lông trẻ Việt Nam không đủ cơ hội lọt vào tứ kết do các suất đã thuộc về 2 đội đứng đầu là Indonesia (chủ nhà) và Ấn Độ.

Sau nội dung đồng đội hỗn hợp nam-nữ, các tay vợt cầu lông trẻ tiếp tục bước vào thi đấu giải vô địch trẻ châu Á 2024 dành cho nội dung cá nhân (bắt đầu từ ngày 3-7).

Tin cùng chuyên mục