Đội bơi tiếp sức 4x200m tự do nam Việt Nam vào chung kết nội dung

Đội bơi tiếp sức 4x200m tự do nam Việt Nam đã thi đấu tốt tại vòng loại và giành vé vào chung kết nội dung sẽ tranh tài tối nay ở ASIAD 19.
Trần Hưng Nguyên và đồng đội đã giành vé chung kết 4x200m tự do nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Trần Hưng Nguyên và đồng đội đã giành vé chung kết 4x200m tự do nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Sáng 25-9, các nội dung của môn bơi của ASIAD 19 tiếp tục thi đấu. Chúng ta chờ đợi nhất trong hai nội dung là tiếp sức 4x200m tự do nam và 100m ếch nam sẽ lọt vào chung kết sau vòng loại. Chỉ một trong số đó đã thành công.

Tại vòng loại tiếp sức 4x400m tự do nam, Nguyễn Huy Hoàng nằm trong danh sách ban đầu sẽ tham dự tuy nhiên vào phút chót, ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam đã thay đổi đội hình. Huy Hoàng không góp mặt nội dung trên và tuyển thủ trẻ Nguyễn Quang Thuấn thế chỗ VĐV này thi đấu tiếp sức.

Và như thế, tổ tiếp sức 4x200m tự do nam của chúng ta gồm Đỗ Ngọc Vinh, Ngô Đình Chuyền, Trần Hưng Nguyên, Nguyễn Quang Thuấn thi đấu. Nội dung chỉ có 2 lượt vòng loại và các tuyển thủ của Việt Nam thi đấu lượt vòng loại thứ nhất. Tại cuộc đua, đội tiếp sức của Việt Nam đã kết thúc vị trí thứ 3 với kết quả 7’29”99. Xếp nhất là đội Trung Quốc (7’12”96) và hạng nhì là đội Singapore (7’21”57). Kết quả trên giúp chúng ta giành một suất dự chung kết thi đấu trong tối 25-9. Chung kết tiếp sức 4x200m tự do nam có các đội Trung Quốc, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Hongkong (Trung Quốc).

Gương mặt được chờ đợi nhất là Phạm Thanh Bảo ở cự ly 100m ếch nam. Thanh Bảo dự vòng loại thứ 4 của cự ly và đạt thông số 1’02”40 qua đó xếp vị trí 4/8 kình ngư tại lượt đấu này. Đáng tiếc, kết quả trên vẫn thua nhóm 8 người đạt thành tích vòng loại tốt nhất nên Thanh Bảo không được dự chung kết.

Vào buổi sáng, tuyển thủ Phạm Thị Vân thi đấu vòng loại thứ ba của nội dung 50m ngửa nữ và đạt thành tích 30”55 qua đó xếp vị trí thứ 7/8 tuyển thủ thi đấu lượt này. Kết quả không đủ giúp Phạm Thị Vân dự chung kết. Tại lượt thi đấu loại này, về nhất là tuyển thủ Trung Quốc Wang Xueer (27”59).

Nguyễn Hoàng Khang dự lượt đầu tiên vòng loại cự ly 50m tự do nam và về nhất với kết quả 24”03. Tuy nhiên lượt đầu tiên này chỉ có 2 người thi đấu dù ban đầu danh sách có 3 tuyển thủ (VĐV của Timor Lester không tham dự). Hoàng Khang cũng không giành được vé dự chung kết nội dung bởi cự ly 50m tự do nam có đông đảo tuyển thủ tham dự và ban tổ chức tiến hành 6 lượt vòng loại mới chọn ra 8 người thành tích tốt nhất dự chung kết.

Tuyển thủ trẻ tuổi Nguyễn Thúy Hiền tiếp tục thi đấu vòng loại cự ly 200m tự do nữ trong sáng 25-9. Thúy Hiền có mặt ở lượt vòng loại thứ 3 của nội dung và đạt thành tích 2’07”98 xếp vị trí 6/8 tại lượt đấu của mình. Đáng tiếc, thông số trên của cô cách xa với nhóm dẫn đầu nên không giành quyền dự chung kết nội dung lần này.

Tin cùng chuyên mục