Định Hướng Phú Nhuận gặp ĐH Văn Hiến ở trận khai mạc giải hạng Nhì Quốc gia 2024

Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2024 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 28-3 với sự tham dự của 14 đội. Ngày 4-3, LĐBĐ Việt Nam đã tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu tại hai bảng vòng loại.

Đội Định Hướng Phú Nhuận hướng đến mục tiêu giành vé thăng hạng mùa giải năm nay
Đội Định Hướng Phú Nhuận hướng đến mục tiêu giành vé thăng hạng mùa giải năm nay

Phát biểu tại buổi bốc thăm, ông Nguyễn Minh Châu - Phó TTK LĐBĐ Việt Nam chia sẻ: “Giải hạng Nhì quốc gia là giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia và có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định 2 suất lên thi đấu tại giải hạng Nhất quốc gia mùa giải năm sau, đồng thời cũng có ý nghĩa là sân chơi giúp duy trì và phát triển phong trào bóng đá tại các địa phương trong cả nước và là môi trường để các cầu thủ thi đấu cọ xát, phát triển sự nghiệp.

LĐBĐ Việt Nam tin tưởng với sự đầu tư và chuẩn bị nghiêm túc của các đội, giải sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm, cổ vũ của khán giả, chất lượng ngày được nâng cao, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam”.

Theo điều lệ giải, 14 đội tham dự vào 2 bảng, gồm:

Bảng A: Trẻ Hà Nội, PVF, Bắc Ninh (chuyển giao từ CLB Gia Định), Trẻ SHB Đà Nẵng, Tây Nguyên Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk.

Bảng B: An Giang, Định Hướng Phú Nhuận, Đại học Văn Hiến (chuyển giao từ Trẻ Quảng Nam), Lâm Đồng, Tiền Giang, Trẻ TPHCM và Vĩnh Long.

Giai đoạn 1 giải bóng đá Hạng Nhì Quốc Gia 2024 sẽ diễn ra từ ngày 28-3 đến ngày 10-6, sau đó vòng chung kết tranh 2 suất vé lên thi đấu tại giải hạng Nhất sẽ được tổ chức vào ngày 17-6.

img-6654-1370.jpg
Đại diện giới truyền thông trong phần bốc thăm xếp lịch thi đấu

Tại giai đoạn 1, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng. Hai đội nhất nhì mỗi bảng sẽ giành vé dự vòng chung kết theo thể thức: nhất bảng A gặp nhì bảng B, nhất bảng B gặp nhì bảng A. 2 đội thắng trận sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng và giành quyền lên tham dự giải Hạng Nhất Quốc Gia 2024-2025.

Nét mới đáng chú ý ở mùa giải năm nay là các đội bóng sẽ nộp danh sách đăng ký thi đấu vào ngày 8-3, sau đó được bổ sung, thay thế tối đa 5 cầu thủ cho đến trước ngày 20-3. Đặc biệt, tại bất kỳ thời điểm nào trong thời gian tiến hành giải, nếu đội bóng có cầu thủ được triệu tập lên các đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia thì sẽ được bổ sung số lượng cầu thủ tương ứng. Trường hợp các cầu thủ đã hoàn thành nhiệm vụ tại các đội tuyển quốc gia thì được bổ sung hoặc thay thế vào đội hình vào đội hình của CLB chủ quản. Điểm mới trong đăng ký cầu thủ này nhằm tạo điều kiện thuận lợi về lực lượng cho các đội bóng tham dự giải.

Theo kết quả bốc thăm, lượt trận đầu tiên bảng A sẽ diễn ra vào ngày 28-3 với các cặp đấu: Kon Tum – Trẻ SHB Đà Nẵng, Đắk Lắk – Tây Nguyên Gia Lai, Trẻ Hà Nội – PVF (CLB Bắc Ninh nghỉ). Trong khi đó, bảng B khởi tranh cùng ngày với 3 trận đấu: Đại học Văn Hiến – Định Hướng Phú Nhuận, Lâm Đồng – Trẻ TPHCM, An Giang – Vĩnh Long (CLB Tiền Giang nghỉ).

Tin cùng chuyên mục