Dinamo Kiev - Man.City: Bỗng dưng… hoang mang

Champions League

* 2 giờ 45 ngày 25-2

Mùa gIải đầy kỳ vọng của Man.City bất ngờ bị xoay chuyển quá nhanh theo hướng tiêu cực. Ở Premier League, mặt trận mà họ luôn được xem là ứng viên vô địch nhưng lại đang tụt phía sau ngôi đầu đến 6 điểm.

Cuối tuần qua, một quyết định khó hiểu của HLV Pellegrini khi tung hàng loạt cầu thủ trẻ vào sân khiến họ bị Chelsea vùi dập 5-1 ở Cúp FA. Ông Pellegrini có lý do để thực hiện đến 9 sự thay đổi trong đội hình chính, bao gồm cho ra mắt 5 cầu thủ trẻ, vì muốn dành sức cho trận chiến tại Dynamo Kiev ở lượt đi vòng 1/8 Champions League, cũng như trận chung kết Cúp Liên đoàn với Liverpool vào chủ nhật này. Nhưng thực tế ông đang sai lại càng sai. Giữa lúc Man.City đang liên tiếp thất bại ở Premier League, các cầu thủ cần phải được thúc đẩy lại niềm tin thì thảm bại trước Chelsea sẽ càng tác động xấu đến tâm lý của họ.

Chính ông Pellegrini đã tạo nên cảm giác về một mùa giải lịch sử sau thành công vào đầu mùa bóng này, nhưng cũng chính ông đang đẩy mọi thứ vào chỗ hoang mang tại thời điểm quyết định. Như huyền thoại Alan Shearer chỉ ra: “Man.City là đội có chất lượng tốt nhất tại Anh nên tôi thật sự không hiểu cách bố trí đội hình ra sân tại Chelsea. Tôi chưa bao giờ thấy Luis Suarez, Messi hay Ronaldo muốn nghỉ ngơi và tin chắc những ngôi sao của Man.City cũng vậy”.

HLV Pellegrini đang khiến mọi thứ chệch hướng tại Man.Ciy?

Nếu Man.City thua Leicester và Tottenham ngay trên sân nhà, thì đội hình mạnh nhất mà Pellegrini đang kỳ vọng cũng có thể thua tại Dynamo Kiev hay gục ngã trước Liverpool ở Wembley như thường. Nếu HLV Pellegrini tin rằng đội bóng tươi tắn hơn của ông sẽ thắng tại Dynamo Kiev thì chủ nhà cũng có quyền tin vào những thống kê lịch sử, rằng chưa đội bóng Anh nào thắng trong 5 lần gần nhất làm khách tại Ukraine - gần nhất là Chelsea hòa tại Kiev ở vòng bảng. Man.City trong lịch sử chưa bao giờ vào đến tứ kết Champions League nên họ chắc chắn đang bị áp lực đè nặng…

Trước câu hỏi liệu Man.City có phải đối mặt với một mùa bóng thảm họa? Có nhiều ý kiến đồng tình về điều này và những gì diễn ra đang cho thấy mối nguy đó xuất phát từ chính HLV Pellegrini, có lẽ chính quyết định bổ nhiệm HLV Guardiola vào cuối mùa này của ban lãnh đạo Man.City đã tác động quá lớn đến ông.

Vị chiến lược gia người Chile hiện chẳng còn gì để mất, ông đang chọn cho mình mục tiêu ưa thích để mạo hiểm và bất chấp những đánh giá. Nếu Pellegrini đã chọn Champions League - danh hiệu mà ông còn thiếu ở Man.City - thì nguy cơ Man.City mùa này trắng tay là có thật.

Anh Thư

Tin cùng chuyên mục