Đi chọn hiền tài của bóng đá Việt

Thêm một kỳ Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam đã đến, “mùa vàng” thứ 27 của bóng đá Việt Nam, và thêm một năm tôi được đồng hành với tư cách đại biểu bầu chọn. Cảm ơn đơn vị tổ chức - báo SGGP đã dành cho tôi niềm tin và tình cảm đặc biệt. Là người làm công tác chuyên môn, tôi càng có trách nhiệm hơn khi cầm trên tay lá phiếu để chọn ra hiền tài của bóng đá Việt Nam, góp phần cùng Ban tổ chức duy trì chất lượng của Giải thưởng.
Các cầu thủ đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Nam, Nữ và Futsal năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Các cầu thủ đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Nam, Nữ và Futsal năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

QBV Việt Nam luôn mang đến cho tôi một bầu trời kỷ niệm, với các kỳ được mời đến tham dự họp báo ra Giải thưởng, tham gia hội đồng bầu chọn và xướng tên người chiến thắng trong đêm gala trao thưởng. Tất cả đều đáng nhớ, rất đáng trân trọng. Đặc biệt, mỗi lần có mặt trong đêm gala và công bố người chiến thắng cho các hạng mục, cảm giác của tôi rất khó tả. Với tôi, đó là điều vinh dự và hạnh phúc của một con người gắn bó với bóng đá Việt, và muốn gửi gắm đến chủ nhân của những danh hiệu rằng: Các bạn xứng đáng được tôn vinh sau những đóng góp cho bóng đá nước nhà.

Bóng đá Việt Nam đã và đang trải qua năm 2022 đầy ắp các sự kiện trong và ngoài nước, với nhiều thành công đi kèm để khẳng định sự vững mạnh của nền bóng đá. Đó là đội tuyển nam quốc gia thi đấu ấn tượng tại vòng loại thứ 3 World Cup - khu vực châu Á, và mọi người đang háo hức chờ đợi AFF Cup vào cuối năm. Đội U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á, bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games. Đội tuyển nữ quốc gia xây chắc “ngôi hậu” SEA Games và đoạt vé dự World Cup 2023. Các đội tuyển trẻ khác cùng góp công đưa Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á duy nhất có tất cả các đội tuyển trẻ tham dự vòng chung kết châu Á.

Để kể ra thành công của bóng đá Việt Nam trong năm qua rất nhiều. Có quá nhiều hoạt động ấn tượng, mỗi hoạt động và thành tích mà từng cá nhân hay tập thể có được đều mang ý nghĩa riêng, đóng góp vào sự phát triển chung cho nền bóng đá nước nhà.

Với hàng loạt thành tích của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế, nhiều hoạt động nhộn nhịp của sân chơi trong nước càng làm cho việc bầu chọn QBV Việt Nam năm nay thêm thú vị. Thú thật rất khó lựa chọn, nhưng tôi vui vì sự khó khăn này. Chứng tỏ nền bóng đá đang có nhiều tài năng xứng đáng được tôn vinh.

Tóm lại, QBV Việt Nam vẫn luôn là một giải thưởng cực kỳ uy tín, thước đo chính xác phản ánh nỗ lực của từng cầu thủ, giải đấu với bóng đá nước nhà trong năm. Một giải thưởng tạo được tiếng vang như thế, trường tồn qua nhiều năm thì tự bản thân đã là lời khẳng định chân giá trị. Như các kỳ QBV Việt Nam đã qua, tôi kỳ vọng về người chiến thắng sẽ tiếp tục mang đến thành công cho bóng đá Việt Nam. Tôi chúc giải thưởng QBV Việt Nam sẽ mãi trường tồn theo thời gian, tiếp tục là danh hiệu cao quý để mọi cầu thủ vươn đến, nơi ghi nhận công sức của họ với bóng đá nội.

*Giải thưởng QBV Việt Nam năm 2022 do Báo SGGP tổ chức tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ về mặt chuyên môn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF); nhận được sự tài trợ chính của Công ty TNHH Thái Sơn Nam, cùng các nhà đồng tài trợ: Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Vingroup, Sun Group, FE Credid, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, Vietnam Airlines, Khách sạn Rex Sài Gòn, Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT), SEA Holdings, Trường Đại học Văn Hiến, Công ty Nutifood, Công ty Thép thông minh toàn cầu (GB Steel), ICO, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, RTD Rehab...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tốp 5 Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Tốp 5 Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Cuộc bầu chọn Giải thưởng quả bóng vàng Việt Nam đã xác định được các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal; tốp 3 của các hạng mục Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc và Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc.

Bóng đá trong nước

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Bóng đá quốc tế

Mỹ đăng cai Copa America 2024

Giải vô địch Nam Mỹ (Copa America) 2024 sẽ được tổ chức trên đất Mỹ, LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đã xác nhận vào thứ sáu sau một thỏa thuận đạt được với LĐBĐ Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF).