Đại sứ Pháp tại Việt Nam gặp mặt động viên 2 tuyển thủ rowing, canoeing dự Olympic 2024

Hai tuyển thủ Phạm Thị Huệ (rowing) và Nguyễn Thị Hương (canoeing) đã được Đại sứ Pháp tại Việt Năm gặp mặt động viên ngay tại điểm tập luyện chuyên môn đua thuyền.

Đại sứ Pháp đã tới Hải Phòng gặp mặt, động viên và giao lưu cùng các tuyển thủ đua thuyền dự Olympic 2024 của Việt Nam. Ảnh: VĂN DUY
Đại sứ Pháp đã tới Hải Phòng gặp mặt, động viên và giao lưu cùng các tuyển thủ đua thuyền dự Olympic 2024 của Việt Nam. Ảnh: VĂN DUY

> Tuyển thủ Olympic canoeing Nguyễn Thị Hương được thi đấu trọng điểm trước Olympic 2024

Đại sứ Pháp tại Việt Nam – ông Olivier Brochet đã tới Trung tâm huấn luyện thể thao đua thuyền Thủy Nguyên (Hải Phòng) ngày 25-5 để gặp mặt động viên 2 tuyển thủ Phạm Thị Huệ (rowing) và Nguyễn Thị Hương (canoeing) là những người đã đạt suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Trực tiếp gặp mặt 2 tuyển thủ cùng thành viên đội tuyển đua thuyền Việt Nam tại Hải Phòng, Đại sứ Olivier Brochet đã chúc mừng Phạm Thị Huệ và Nguyễn Thị Hương đạt được suất chính thức để tới Paris (Pháp) tranh tài. Trong đó, Đại sứ Pháp khẳng định về sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đối với các tuyển thủ của thể thao Việt Nam trong quá trình tham gia tranh tài Olympic Paris (Pháp) 2024.

Thay mặt các đồng đội, tuyển thủ Phạm Thị Huệ bày tỏ sự cảm ơn tới quan tâm của Đại sứ Pháp Olivier Brochet và khẳng định việc đại diện cho thể thao Việt Nam tham dự đấu trường Olympic Paris (Pháp) 2024 là vinh dự của tất cả các tuyển thủ thể thao, trong đó có VĐV đua thuyền rowing và canoeing. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn đua thuyền Việt Nam đồng thời là Trưởng phòng Quan hệ quốc tế (Cục TDTT) – ông Nguyễn Hải Đường cũng cảm ơn Đại sứ Olivier Brochet đã tới thăm, động viên đội tuyển đua thuyền Việt Nam và các tay chèo Phạm Thị Huệ, Nguyễn Thị Hương. Ngay tại buổi gặp mặt, Đại sứ Olivier Brochet cũng trực tiếp xuống chèo thuyền rowing để giao lưu cùng các tuyển thủ đội đua thuyền Việt Nam.

Kỳ Olympic Paris (Pháp) 2024 là lần đầu đua thuyền Việt Nam có tuyển thủ giành được suất chính thức ở 2 môn rowing, canoeing.

Tin cùng chuyên mục