Tuyển thủ Olympic canoeing Nguyễn Thị Hương được thi đấu trọng điểm trước Olympic 2024

Đội tuyển đua thuyền canoeing Việt Nam đã lên chương trình tập huấn, thi đấu cụ thể dành cho tuyển thủ trọng điểm Nguyễn Thị Hương.

Nguyễn Thị Hương được tập trung đầu tư để chuẩn bị cho Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH
Nguyễn Thị Hương được tập trung đầu tư để chuẩn bị cho Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH

Nguyễn Thị Hương là tay chèo duy nhất của tuyển canoeing Việt Nam giành được suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Phụ trách bộ môn đua thuyền (Cục TDTT) – bà Dương Hồng Hạnh trao đổi ngày 24-5 cho biết “ban huấn luyện đội tuyển canoeing Việt Nam và Cục TDTT xây dựng các chương trình tập luyện, thi đấu cụ thể để Nguyễn Thị Hương có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi Paris (Pháp) tranh tài”.

Theo đó, tay chèo này được thi đấu giải canoeing lứa tuổi U23 và vô địch châu Á 2024 diễn ra tại Thái Lan vào ngày 10-6 tới đây. Đây là giải đấu để Nguyễn Thị Hương tăng cường chuyên môn. Sau giải trên, cô trở về Việt Nam thi đấu giải vô địch châu Á 2024 được tổ chức trên sân nhà.

Về cơ bản, việc thực hiện chương trình thi đấu cũng để kết hợp tập huấn giúp Nguyễn Thị Hương nâng cao chuyên môn và có tinh thần thi đấu cao nhất. Mới đây, Nguyễn Thị Hương vừa tham dự giải vô địch các tay chèo xuất sắc quốc gia 2024 ở Đà Nẵng và hiện tại đang có mặt tập luyện ở Hải Phòng chuẩn bị chuyên môn cho Olympic Paris (Pháp) 2024. Nguyễn Thị Hương hiện là một trong những người được hưởng chế độ dinh dưỡng trọng điểm của thể thao Việt Nam dành cho gương mặt Olympic. “Chúng tôi liên tục kiểm tra công tác chuyên môn từ ban huấn luyện đối với tuyển thủ. Sau các giải đấu quốc tế, trước khi đi Pháp tranh tài thì Nguyễn Thị Hương sẽ được tham dự một chương trình tập huấn quốc tế phù hợp”, bà Dương Hồng Hạnh nói thêm.

Tin cùng chuyên mục