Đại hội thể thao toàn quốc: Taekwondo với bất ngờ mang tên Nguyễn Thị Hương

Môn taekwondo nằm trong chương trình thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã tranh tài và kết quả thi đấu sớm có bất ngờ.

Nguyễn Thị Hương đã không có được tấm HCV như kỳ SEA Games 31 vừa qua. Ảnh: TRỌNG HẢI
Nguyễn Thị Hương đã không có được tấm HCV như kỳ SEA Games 31 vừa qua. Ảnh: TRỌNG HẢI

Môn taekwondo tổ chức tại nhà thi đấu TDTT Cẩm Phả (Quảng Ninh) bắt đầu từ ngày 12-12. Ngay trong ngày đầu tiên, bất ngờ diễn ra khi đương kim vô địch SEA Games 31 hạng trên 73kg nữ là võ sĩ Nguyễn Thị Hương thất bại ở bán kết nên chỉ giành được tấm HCĐ hạng cân. Tại trận bán kết, Nguyễn Thị Hương (Thanh Hóa) để thua Nguyễn Thị Kim Anh (Nghệ An) với tỉ số 1-2 nên không có cơ hội giành tấm HCV mà taekwondo Thanh Hóa rất kỳ vọng.

Ngay ở ngày tranh tài đầu tiên, taekwondo Đà Nẵng gây bất ngờ khi tạm dẫn đầu qua việc giành 2 tấm HCV ở hạng 46kg của võ sĩ Nguyễn Thị Ái Quỳnh và hạng 57kg nữ của tuyển thủ quốc gia Trần Thị Ánh Tuyết. Tại SEA Games 31 vừa qua, Ánh Tuyết là nhà vô địch đối kháng hạng 53kg nữ. Trong khi đó, taekwondo Hà Nội đã có 1 tấm HCV do nữ võ sĩ kỳ cựu Lâm Thị Thanh Hà đạt được ở hạng 73kg nữ. Hiện tại, taekwondo TPHCM chưa giành được kết quả huy chương nào.

Tuy nhiên, tại ngày thi đấu 13-12, các cuộc tranh tài của môn taekwondo được dự liệu hấp dẫn khi tiếp tục diễn ra 6 nội dung tiếp theo. Tại ngày thi đấu hôm nay, nữ võ sĩ số 1 của taekwondo Việt Nam là Trương Thị Kim Tuyền (Vĩnh Long) bước ra thi đấu hạng 49kg.

Taekwondo của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 có 23 bộ huy chương trong đó đối kháng nữ thi đấu từ hạng 46kg cho tới trên 73kg còn nam là từ 54kg tới trên 87kg. Ngoài ra, giải còn có các nội dung biểu diễn quyền cá nhân nam, nữ và đồng đội nam nữ, đôi nam-nữ.

Tin cùng chuyên mục