Đại hội thể thao toàn quốc: Bức bách được giải tỏa

Ngày thi đấu tiếp theo của môn bơi nằm trong chương trình tranh tài chính thức của Đại hội thể thao toàn quốc 9-2022 chứng kiến một số kết quả đáng chú ý từ những gương mặt quen thuộc.

Hưng Nguyên đã có HCV cá nhân đầu tiên tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Hưng Nguyên đã có HCV cá nhân đầu tiên tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Sau các ngày chưa thể có được kết quả HCV cá nhân thì tối chung kết 16-12 tại Cung thể thao dưới nước Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), nam kình ngư (Trần Hưng Nguyên) được toại nguyện khi đã là người về nhất nội dung 200m hỗn hợp cá nhân. Chung kết lượt bơi có 8 VĐV và Hưng Nguyên đã chạm đích đầu tiên với thông số 2’03”40 để nhận HCV đồng thời thành tích còn được công nhận là kỷ lục mới Đại hội. Kỷ lục cũ do Trần Duy Khôi (TPHCM) lập năm 2018 là 2’03”59. Tại chung kết nội dung này, em trai Ánh Viên là nam VĐV Nguyễn Quang Thuấn thi đấu rất nỗ lực và bám sát ngay Hưng Nguyên và chỉ về nhì trong tích tắc (2’03”45).

Ngoài kết quả trên, về nam, Hoàng Quý Phước đã mang về thêm thành tích HCV cho đội bơi Đà Nẵng. Quý Phước mới chỉ có 1 tấm HCV cá nhân ở các lượt bơi trước đó nên vẫn rất muốn thể hiện hơn nữa để giành thành tích cho quê nhà và được đền đáp bằng chiến thắng cự ly 200m tự do (1’49”82). Trong chung kết nội dung, Quý Phước đã bị bám đuổi rất sát bởi Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Bình) và Ngô Đình Chuyền (Quảng Ninh) tuy nhiên vẫn là người chạm đích đầu tiên. Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng về ngay sau Quý Phước (1’50”00) và nhận HCB.

Về nữ, một chút thú vị trong ngày thi đấu là việc Lê Quỳnh Như của bơi lội Đồng Nai đã vượt đàn chị Nguyễn Thị Ánh Viên tại chung kết 50m ngửa nữ để giành HCV bằng thông số 30”25. Tấm HCV này là HCV đầu tiên của bơi Đồng Nai tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay nhưng Lê Quỳnh Như không phải quá xa lạ với làng bơi Việt Nam vì nữ VĐV 14 tuổi này từng là thành viên đội tuyển quốc gia dự SEA Games 31 vừa qua. Trong nội dung, Ánh Viên về nhì (30’27) nhận HCB còn Nguyễn Diệp Phương Trâm (TPHCM) về ba – 30”36 nhận HCĐ.

Mặc dù vậy, Ánh Viên vẫn có tấm HCV 200m tự do (2’04”98) và 400m hỗn hợp cá nhân (4’54”97) ở ngày thi đấu.

Với thi đấu tiếp sức, trong nội dung 4x100m tự do nam, đội Đà Nẵng gồm Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Việt Tường, Nguyễn Quốc Khải Hoàn và Hoàng Quý Phước về nhất với thành tích 3’25”62 để đoạt HCV đồng thời xác lập kỷ lục mới Đại hội. Đội bơi Quân đội và TPHCM chỉ có HCB và HCĐ nội dung. Trong khi đó, đội nữ tiếp sức 4x100m tự do TPHCM gồm Nguyễn Kha Nhi, Vũ Thị Phương Anh, Vũ Thị Phương Anh, Nguyễn Diệp Phương Trâm đoạt HCV khi có kết quả 3’55”74.

Hiện tại, đội bơi TPHCM có 7 HCV tạm đứng hạng nhì trong khi Quân đội đã có 13 HCV xếp nhất và theo sau các đơn vị này có Đà Nẵng, Quảng Bình, Long An, An Giang, Bình Phước, Bến Tre...

Tin cùng chuyên mục