Cựu tuyển thủ Nguyễn Bảo Quân trở lại công tác đào tạo trẻ

Sau một năm tạm chia tay futsal, cựu tuyển thủ Nguyễn Bảo Quân đã trở lại công tác huấn luyện, và quyết định Bắc tiến trong vai trò Giám đốc Kỹ thuật Trung tâm Đào tạo Bóng đá Việt Hùng Thanh Hóa.
Ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Thanh Hóa (trái) và ông Lưu Văn Mạnh, Giám đốc Công ty CP Phát Triển Việt Hùng tặng hoa ra mắt tân Giám đốc Kỹ thuật Nguyễn Bảo Quân.
Ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Thanh Hóa (trái) và ông Lưu Văn Mạnh, Giám đốc Công ty CP Phát Triển Việt Hùng tặng hoa ra mắt tân Giám đốc Kỹ thuật Nguyễn Bảo Quân.

Buổi ra mắt tân Giám đốc Kỹ thuật Nguyễn Bảo Quân được Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa và Trung tâm Đào tạo Bóng đá Việt Hùng Thanh Hóa tổ chức vào tối 15-9, thông qua Lễ vinh danh và Trao thưởng cho đội U9 Việt Hùng Thanh Hóa đoạt huy chương bạc Giải U9 toàn quốc 2023.

Việt Hùng Thanh Hóa được lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa giao nhiệm vụ đào tạo, huấn luyện cho đội U9 và đội U11 để tham dự các giải bóng đá U9 và U11 toàn quốc. Đây là 2 giải đấu được tổ chức trên sân 5 người, tức kiểu futsal, phù hợp với môi trường huấn luyện của Giám đốc Kỹ thuật Nguyễn Bảo Quân.

“Năm 2002, khi còn khoác áo đội trẻ Thể Công đá sân 11 người, tôi được HLV Vương Tiến Dũng đưa về Thanh Hóa thi đấu. Từ đó, tôi quen biết một số cầu thủ Thanh Hóa, trong đó có Lã Mạnh Tường hiện đang làm công tác quản lý của Việt Hùng Thanh Hóa. Ban huấn luyện của Trung tâm ngỏ lời với tôi về hỗ trợ công tác huấn luyện cách đây 2 năm, song vì một số lý do nên đến hiện tại mới kết duyên được cùng mọi người. Tôi cảm nhận Trung tâm làm bài bản, đầu tư lâu dài, và quan trọng sắp tới khả năng đầu tư thêm futsal, tôi thấy phù hợp nên nhận lời”, cựu tuyển thủ futsal Nguyễn Bảo Quân chia sẻ.

Chiến lược gia này tiếp lời: “Công việc của tôi là lên kế hoạch định hướng huấn luyện. Khó khăn lớn nhất của tôi là ở TPHCM, còn Trung tâm nằm tại Thanh Hóa. Nhưng tôi vẫn làm được bằng hình thức trực tuyến. Vài tuần trước khi bước vào giải quốc gia, tôi đồng hành cùng đội để trực tiếp hỗ trợ chuyên môn. Khoảng thời gian vừa đủ để tôi xây dựng một đội ở sân 5 người. Đó là cách tôi khắc phục được. Còn mục tiêu trước mắt là cùng Trung tâm gây dựng và phát triển phong trào bóng đá cộng đồng cho Thanh Hóa, cung cấp nguồn nhân lực lên đội năng khiếu của địa phương”.

HLV Nguyễn Bảo Quân thời điểm dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam cuối năm 2016. ảnh 1

HLV Nguyễn Bảo Quân thời điểm dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam cuối năm 2016.

Ông Nguyễn Bảo Quân sinh năm 1983, xuất thân từ môi trường bóng đá Thể Công. Ông từng thi đấu cho Thể Công và Quân khu 5, trước khi chuyển hướng sang futsal đầu quân cho Thái Sơn Bắc vào năm 2009. Từ năm 2011 đến 2022, Bảo Quân thuộc biên chế Thái Sơn Nam trên cương vị cầu thủ và HLV trưởng. Trong khoảng thời gian này, cựu cầu thủ gốc Hà Nội là thủ quân đội tuyển futsal Việt Nam tham dự Futsal World Cup 2016, cùng Thái Sơn Nam đứng vị trí thứ 3 ở Cúp futsal các CLB châu Á 2015 và đoạt 4 danh hiệu VĐQG (2012, 2013, 2014 và 2016), bên cạnh danh hiệu Quả bóng Đồng futsal Việt Nam 2016.

HLV Nguyễn Bảo Quân từng dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam trong giai đoạn từ cuối năm 2016 đến giữa năm 2017.

Đại diện lãnh đạo Việt Hùng Thanh Hóa hy vọng, với kinh nghiệm 15 năm trong môi trường futsal, đặc biệt khi từng trải qua công tác huấn luyện từ đội tuyển futsal Việt Nam, Thái Sơn Nam và Cao Bằng, tân Giám đốc Kỹ thuật Nguyễn Bảo Quân sẽ giúp Trung tâm nâng tầm về mặt chuyên môn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá quốc tế

Vương quốc Anh và CH Ailen đăng cai Euro 2028

Sau khi Thổ Nhĩ Kỳ chính thức rút lui khỏi cuộc đua giành quyền đăng cai Euro 2028, điều đó đồng nghĩa là Vương quốc Anh và CH Ailen sẽ lần đầu tiên cùng nhau đăng cai một giải đấu lớn của bóng đá.