Cúp VTV9-Bình Điền 2024: Binh chủng Thông tin thắng Ninh Bình để kịp giành suất vào bán kết

Lượt trận cuối vòng bảng của giải đấu đã chứng kiến những cuộc so tài cuối cùng qua đó xác định cụ thể 4 tấm vé chung cuộc dự bán kết.

Cầu thủ nữ áo lính có niềm vui chiến thắng để lọt vào bán kết giải năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Cầu thủ nữ áo lính có niềm vui chiến thắng để lọt vào bán kết giải năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Cúp VTV9-Bình Điền 2024: VTV Bình Điền Long An đánh bại Hoá chất Đức Giang để giành vé bán kết

Trận cầu tâm điểm của ngày 14-5, cũng là ngày tranh tài lượt cuối vòng bảng tại Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024, là cuộc so tài giữa Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước và Ninh Bình. Với những kết quả chiến thắng trước đó, nữ Ninh Bình sớm giành được vé dự bán kết. Tuy nhiên, cầu thủ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước chỉ có 1 cơ hội duy nhất là thắng bằng tỷ số cách biệt trước đối thủ nữ Ninh Bình thì mới vượt được đội Tứ Xuyên (Trung Quốc) trong cùng bảng, giành suất còn lại dự bán kết.

Trong này, cầu thủ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước đã chơi mạch lạc hơn những cuộc đấu trước đó. Đội trưởng Đoàn Thị Lâm Oanh đã thể hiện được khả năng điều phối bóng từ vị trí chuyền 2 của mình tới các tay đập tấn công rồi lần lượt Hoàng Thị Kiều Trinh, Vi Thị Như Quỳnh hay Phạm Thị Nguyệt Anh ghi điểm chính xác.

Trước tình thế buộc phải chiến thắng, mũi đánh Hoàng Thị Kiều Trinh đã chơi với phong độ tốt nhất để trở thành tay đập chủ lực ghi nhiều điểm nhất cho đội bóng áo lính trước cuộc đối đầu với Ninh Bình.

IMG_8507.jpg
Hàng chắn của Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước đã chơi tốt trong trận then chốt này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bên kia mành lưới, việc vắng phụ công Lê Thanh Thúy do chấn thương ít nhiều ảnh hưởng tới khả năng phối hợp chuyên môn của cầu thủ nữ Ninh Bình. Nguyễn Thị Bích Tuyền và Đinh Thị Thúy và Nguyễn Thị Uyên vẫn là những người tấn công ghi điểm nhưng họ không có được ưu thế trước hàng chắn Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước. Trận đấu khép lại với kết quả 3-1 (27/25, 25/23, 15/25, 25/22) nghiêng về Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước.

Tại các trận đấu sớm trước đó, Tứ Xuyên (Trung Quốc) thắng U20 Thái Lan với tỷ số 3-1; PFU Blue Cats (Nhật Bản) thắng U20 Việt Nam với tỷ số 3-1.

IMG_8506.jpg
Vi Thị Như Quỳnh đã có ngày thi đấu hiệu quả để cùng đội bóng áo lính giành thắng lợi cùng suất dự bán kết giải đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Như vậy, vòng bảng của Bảng A và Bảng B Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 kết thúc qua đó xác định đội PFU Blue Cats (Nhật Bản), VTV Bình Điền Long An, Ninh Bình, Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước vào bán kết. Các cặp bán kết được xác định gồm bán kết 1: PFU Blue Cats (Nhật Bản) – Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước và bán kết 2: VTV Bình Điền Long An – Ninh Bình. Bán kết 1 thi đấu ngày 16-5 còn bán kết 2 tranh tài ngày 17-5. Các đội không lọt vào bán kết sẽ thi đấu phân hạng theo vị trí của mình từ kết quả vòng bảng.

Tin cùng chuyên mục