Cuộc họp báo đầu tiên của Gian Piero Gasperini “Tôi phải thắng ở Inter!”

Gian Piero Gasperini đã trình làng giới truyền thông trên chiếc ghế nóng ở Inter Milan hôm qua. Ông thừa nhận mình đối mặt với mục tiêu khó khăn ở San Siro: Phải giành chiến thắng!
Cuộc họp báo đầu tiên của Gian Piero Gasperini “Tôi phải thắng ở Inter!”

Gian Piero Gasperini đã trình làng giới truyền thông trên chiếc ghế nóng ở Inter Milan hôm qua. Ông thừa nhận mình đối mặt với mục tiêu khó khăn ở San Siro: Phải giành chiến thắng!

Gian Piero Gasperini được bổ nhiệm thay thế Leonardo ở San Siro sau khi nhà cầm quân người Brazil chấp nhận lời mời làm Giám đốc thể thao ở Paris Saint Germain. Trong cuộc họp báo đầu tiên của mình Gian Piero Gasperini nói: “Chiến thắng là tất cả những gì được tính đến ở Inter.

Tân HLV Inter Milan Gian Piero Gasperini (giữa) và Giám đốc kỹ thuật Marco Branca (phải) và Tổng giám đốc Stefano Filuccchi

Tân HLV Inter Milan Gian Piero Gasperini (giữa) và Giám đốc kỹ thuật Marco Branca (phải) và Tổng giám đốc Stefano Filuccchi

Tôi đến Appiano Gentile để làm quen với hết thảy mọi người và trung tâm tập huấn này tạo cho tôi ấn tượng là chúng ta có thể làm việc tốt ở đây. Quá trình chuẩn bị của chúng tôi cho mùa giải mới sẽ bắt đầu từ Chủ nhật này, nhưng chúng tôi đã thực sự sẵn sàng cho 10 ngày. Ý tưởng là phải tạo ra một chiến dịch vĩ đại”.

Một trong những điều mà chưa ai đoán ra được về Inter của Gasperini là liệu họ sẽ chơi với sơ đồ nào, 4-3-1-2 quen thuộc từ thời Jose Mourinho hay 3-4 sở trường của Gasperini? Nhà chiến thuật giỏi giang này bị Genoa sa thải hồi giữa mùa giải vì chiến thuật 3-4-3 “công thừa mà thủ thiếu”, khẳng định lập trường của mình: “Tôi thực sự có ý tưởng là đội bóng tôi muốn sẽ chơi ra sao.

Tôi có thể dùng 3 hậu vệ. Udinese và Napoli đã phô bày thứ bóng đá đẹp mắt năm qua với hệ thống tương tự như vậy. Đó là một giải pháp hợp lý, không hẳn là bắt buộc, và tôi có một đội ngũ có thể chơi được nhiều sơ đồ chiến thuật khác nhau”.

Gasperini là HLV thứ 3 của Inter kể từ khi Jose Mourinho ra đi vào năm 2010 sau chiến thắng Champions League. Liệu Mourionho có lời nhắn nhủ nào đó với tân HLV Inter? “Không, Mourinho không gửi cho tôi bất cứ tin nhắn nào, nhưng chúng tôi cũng không thường gặp nhau. Đối với tôi ông ấy là một HLV vĩ đại, không chỉ về mặt cá tính mà cả ở khía cạnh chiến thuật. Tôi không nhìn vào quá khứ mà chỉ hướng đến tương lai. Bạn phải thắng ở đây, đó là mục tiêu và chúng tôi phải lập tức tìm thấy tinh thần đúng đắn”.

Sau bài diễn thuyết khá dài của Gasperini, những câu hỏi đã dồn dập trút xuống quanh vấn đề lực lượng, ai sẽ đến và ai sẽ đi, nhất là mục tiêu Premiership như Wesley Sneijder. Gasperini nói: “Inter là đội rất mạnh và Giám đốc Marco Branca đã thực hiện một số cuộc chuyển nhượng tốt trong vài năm qua. Sneijder là một cầu thủ xuất chúng.

Chúng tôi sẽ xem hoàn cảnh hiện thời ra sao, còn nhiều điều có thể xảy đến giữa lúc này với thời điểm kết thúc thị trường chuyển nhượng. Tôi nghĩ chủ định của CLB trong chuyện chuyển nhượng chỉ là để đội mạnh thêm lên chứ không phải yếu đi. Tất cả những cầu thủ mà tôi có đều biết cách chơi ở nhiều vai trò khác nhau. Năm qua, Sneijder cũng chơi trong nhiều vị trí khác biệt”.

Báo chi đưa tin là Inter đã hoàn tất cuộc chuyển nhượng cầu thủ người Argentina Ricky Alvarez từ Velez Sarsfield với giá 13 triệu euro. Gasperini bình luận: “Alvarez là cầu thủ giỏi, nhưng anh ta chưa phải là người của Inter. Tôi chỉ có thể khẳng định về cầu thủ thuộc biên chế Inter”.
 
“Còn Rodrigo Palacio của Genoa ư? Bạn sẽ phải hỏi Branca về chuyện này. Cậu ấy là cầu thủ mà Inter thích và tôi cũng rất ái mộ”.

Gasperini vốn là cựu HLV đội trẻ Juventus nên ông nhanh chóng bị cuốn vào vòng xoáy của Calciopoli. Người ra hỏi là ông nghĩ gì về những bằng chứng mới tiết lộ về Calciopoli. Ông đáp: “Tôi chỉ suy nghĩ gì về những vấn đề trên sân. Việc dàn xếp tỷ số lại là điều tệ hại nhất. Nhưng lúc này tôi chỉ nghĩ về bóng đá và bóng đá có thể làm quên đi những điều bất cập khác. Người ta thích những bàn thắng và trận đấu, đó là điều tôi cần tập trung lúc này”.

QUANG TRẦN

Tin cùng chuyên mục