Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: Níu kéo qua từng vòng đấu

V-League 2022 chỉ còn 4 vòng đấu là kết thúc, lúc này cuộc đua trụ hạng đang tạm gói gọn vào 5 ứng viên, gồm: CLB Sài Gòn, Hà Tĩnh (cùng 19 điểm), Nam Định (20 điểm), CLB TPHCM (21 điểm) và Đà Nẵng (22 điểm).

CLB Sài Gòn khá bất lợi về lịch thi đấu còn lại
CLB Sài Gòn khá bất lợi về lịch thi đấu còn lại

Trong nhóm này, hai đại diện của TPHCM chỉ còn 3 trận nên ít nhiều bất lợi hơn so với 3 đối thủ còn lại. Đáng chú ý là CLB Sài Gòn, chuẩn bị cho 2 trận “chung kết ngược” đúng nghĩa sắp đến. Họ sẽ có 2 trận đấu liên tiếp trên sân khách trước Đà Nẵng và Nam Định rồi mới về sân nhà gặp B.Bình Dương.

Quan trọng nhất với thầy trò HLV Phùng Thanh Phương là 2 trận sắp tới, đều là những trận đấu “tiền tỉ” đúng nghĩa. Nếu không giải quyết tốt ở hai trận này thì trận tiếp đón Bình Dương ở vòng đấu cuối có thể không còn ý nghĩa.

Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: Níu kéo qua từng vòng đấu ảnh 1 Hà Tĩnh đột ngột sa sút từ đầu lượt về đến nay

Cũng đang có 19 điểm trong hành trang nhưng Hà Tĩnh còn 4 trận thi đấu. Tuy nhiên, điều mà thầy trò HLV Thành Công hướng đến có lẽ chỉ ở hai trận kế tiếp trên sân nhà gặp Thanh Hóa và HA.GL. Cả hai gần an toàn trụ hạng nên hy vọng kiếm điểm của Hà Tĩnh cao hơn so với 2 đối thủ còn lại là Hải Phòng và Hà Nội.

Nam Định cũng đang ở nhóm lâm nguy và cũng còn 4 trận. Tuy nhiên, đội bóng thành Nam đang đối diện với 3 trận “xương” liên tiếp khi gặp HA.GL, Hải Phòng và CLB Sài Gòn trước khi khép lại mùa giải bằng trận đấu với SLNA. Tình thế này, nhiều khả năng trận gặp CLB Sài Gòn sẽ là trận quyết định của đôi bên.

Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: Níu kéo qua từng vòng đấu ảnh 2 Các cầu thủ Đà Nẵng vẫn có nguy cơ xuống hạng

Với CLB TPHCM, 3 trận còn lại đều khó như nhau khi lần lượt gặp Đà Nẵng, Viettel và Bình Định. Với 2 điểm hơn CLB Sài Gòn và Hà Tĩnh, CLB TPHCM thực tế không chỉ nỗ lực trong từng trận đấu tới mà còn hy vọng các đối thủ phía sau sẩy chân. Còn lại là Đà Nẵng, sẽ lần lượt gặp hai đại diện của TPHCM ở vòng 23 và 24, rồi gặp tiếp hai đội đang tranh vào tốp 3 là Bình Định và Viettel. Hành trình còn lại của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng cũng chẳng êm ái chút nào.

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.