Cuộc đua tay ba

Pierre-Emerick Aubameyang, Anthony Modeste và Robert Lewandowski đang hiện diện trong cuộc đua tay ba để giành danh hiệu Vua phá lưới ở Bundesliga mùa này.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Bundesliga mới được chứng kiến trường hợp có đến 3 cầu thủ ghi nhiều hơn 20 bàn thắng sau 25 vòng đấu, mà điều đó có nghĩa là cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới sẽ là một trong những điều thú vị nhất ở mùa này.

Pierre-Emerick Aubameyang (trái), Anthony Modeste (giữa) và Robert Lewandowski đang khuấy động cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới ở Bundesliga mùa này.

Lần thứ ba cho Lewandowski?

Pierre-Emerick Aubameyang của Dortmund đang dẫn đầu với 23 bàn thắng, Anthony Modeste của Cologne chỉ kém 1 bàn và Robert Lewandowski của Bayern - Vua phá lưới mùa trước - cũng có 21 bàn.

Rất khó để kết thúc ở vị trí số 1 trong danh sách các cầu thủ ghi bàn vào cuối mùa nhưng Lewandowski là chân sút duy nhất đã làm được điều đó nhiều hơn một lần trong 18 mùa giải gần đây. Tuyển thủ Ba Lan giành được danh hiệu Vua phá lưới Bundesliga trong năm cuối cùng của mình tại Dortmund khi anh ghi được 20 bàn ở mùa bóng 2013-2014.

Mùa trước, Lewandowski bị Aubameyang đeo bám rất quyết liệt nhưng ở 2 trận đấu cuối cùng của mùa bóng, trong lúc tuyển thủ Gabon đã thất bại với nỗ lực săn tìm bàn thắng nên đành phải bằng lòng với con số 25 pha lập công thì chân sút người Ba Lan đã ghi được 3 bàn để lên ngôi với 30 bàn thắng.
Khi mùa giải này còn đến 9 vòng đấu, Lewandowski vẫn có thể vượt qua Aubameyang và Modeste nếu như anh muốn gia nhập vào hàng ngũ cùng với Gerd Mueller, Karl-Heinz Rummenigge (đều của Bayern) và Ulf Kirsten (Leverkusen), những cầu thủ đã giành được ít nhất 3 danh hiệu Vua phá lưới ở Bundesliga trong sự nghiệp của họ.

Hiệu suất đáng nể

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ rất khó khăn do cả Aubameyang lẫn Modeste đều đang ghi bàn với hiệu suất đáng nể. Chân sút người Gabon đã ghi được đến 9 bàn (6 ở Bundesliga) chỉ trong 5 trận đấu gần đây nhất của anh cho Dortmund. Trong khi đó, tiền đạo người Pháp sút thủng lưới đối thủ đến 5 lần chỉ qua 2 trận đấu gần nhất cho Cologne.  

Bên cạnh đó, Aubameyang cũng đang quyết tâm thanh toán món nợ ở mùa trước với Lewandowski bởi chỉ khi nào giành được danh hiệu Vua phá lưới thì anh mới thật sự được xem là người thay thế xứng đáng cho cầu thủ người Ba Lan tại Dortmund. Trong khi đó, Modeste chỉ đơn giản là muốn thanh toán món nợ với chính bản thân bằng cách thực hiện mùa bóng tốt nhất trong sự nghiệp của mình.

Xét về hiệu suất ghi bàn, Aubameyang nhỉnh hơn với bình quân 88 phút ghi được 1 bàn thắng (xem bảng dưới) nhưng vấn đề quan trọng nhất là cả 3 cầu thủ này cần phải tránh chấn thương hoặc án treo giò để cho cuộc đua cá nhân giữa họ càng trở nên hấp dẫn hơn.

Ngân Vân

Tin cùng chuyên mục