Cuộc chiến trụ hạng ở V-League - Chờ đợi độ “máu” của ông bầu

Cuộc chiến trụ hạng ở V-League - Chờ đợi độ “máu” của ông bầu

Trong khi K.Khánh Hòa chìm sâu và đơn độc ở cuộc đua trụ hạng, Hà Nội ACB và V.Hải Phòng chính là những cái tên “sáng giá” kế tiếp cho suất xuống chơi giải hạng Nhất năm sau. Muốn duy trì sự tồn tại trên bản đồ V-League, ngoài nỗ lực chuyên môn còn phải phụ thuộc rất nhiều vào độ chịu chi của ông bầu và vô số mối quan hệ zích-zắc.

Đội bóng đất cảng đặt niềm tin vào ông chủ cũ

Khi nhắc đến khả năng V.Hải Phòng trụ hạng thành công nhờ dấu ấn của cựu Chủ tịch Lê Văn Thành, nhiều người hâm mộ đất cảng có thể cho rằng đó là lập luận thiếu logic. Bởi CLB đã chuyển giao chủ mới, còn “bầu” Thành hiện nắm giữ một cương vị cao ở TP.Hải Phòng. Tuy nhiên, những người trong cuộc đều hiểu chẳng phải vô cớ mà lãnh đạo thành phố quyết định cắt cử hẳn một Phó Chủ tịch giữ vai trò cố vấn giúp CLB V.Hải Phòng hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

Các cầu thủ V.Hải Phòng đang phấn khích với sự “trở lại” của cựu Chủ tịch Lê Văn Thành. Ảnh: Quang Thắng

Các cầu thủ V.Hải Phòng đang phấn khích với sự “trở lại” của cựu Chủ tịch Lê Văn Thành. Ảnh: Quang Thắng

Dù chỉ gắn bó với bóng đá đúng 3 năm, nhưng “bầu” Thành từng nhiều lần khiến V-League và nhiều đại gia chao đảo vì tính bạo chi và chịu chơi trên rất nhiều lĩnh vực như vấn đề chuyển nhượng, hoặc những mối quan hệ ngoài chuyên môn. Cũng nhờ tính quyết đoán và mạnh chi trên thị trường chuyển nhượng, V.Hải Phòng đã tạo dựng 2 cột mốc lịch sử là chiếc HCĐ mùa giải 2008, HCB V-League 2010. Ở thời điểm này, dù không còn là người của bóng đá nhưng khi người cũ chấp nhận “tái xuất”, rất có thể đội bóng đất cảng sẽ được nhờ cậy nhiều ở uy tín và những mối quan hệ mà cựu Chủ tịch Lê Văn Thành dày công thiết lập.

Gạt bỏ vấn đề uy tín hậu trường sang một bên, khi hay tin “bầu” Thành quay lại giúp đỡ đội bóng, chính cầu thủ V.Hải Phòng cũng cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn. Với kinh nghiệm dày dạn của một nhà quản lý, cựu Chủ tịch Lê Văn Thành thừa hiểu trong thời điểm “nước sôi lửa bỏng” V.Hải Phòng muốn và cần gì để tác động lên cấp cao hơn. Ngay khi thông tin “bầu” Thành giữ vai trò cố vấn lan truyền, lập tức các cầu thủ nhận được tin vui sẽ được treo thưởng lớn cho 4 trận “chung kết” còn lại và một khoản thưởng rất cao khi CLB hoàn thành chỉ tiêu trụ hạng. Với nguồn “doping” mạnh mẽ vừa xuất hiện, cùng lợi thế tiếp 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Hòa Phát HN và Hà Nội ACB trên sân nhà, cơ hội định đoạt số phận vẫn còn rộng mở với thầy trò HLV Nguyền Đình Hưng.

Hà Nội ACB tìm pháo cứu sinh bằng “lửa” tinh thần

Trên bảng xếp hạng, hiện Hà Nội ACB đang ở vùng an toàn với 1 điểm nhiều hơn V.Hải Phòng và K.Khánh Hòa. Nhưng thực tế, đội bóng ngân hàng lại chẳng có nhiều lợi thế trong cuộc trốn chạy khỏi suất xuống hạng. Cũng giống như K.Khánh Hòa, thầy trò HLV Mauricio Luis chẳng có bất cứ đối tác nào đứng bên cạnh trong thời điểm cuộc chiến trụ hạng đang diễn biến khốc liệt và ẩn chứa đầy rủi ro. Cách duy nhất có thể giúp cho Hà Nội ACB duy trì hy vọng  là vùng lên chiến đấu bằng tất cả ý chí quyết tâm, cố gắng chắt chiu từng cơ hội dù là nhỏ trong một cuộc hành trình gặp phải toàn những đối thủ đang khát điểm: V. Ninh Bình (sân nhà), ĐT. Long An (sân khách), SLNA (sân nhà), V.Hải Phòng (sân khách).

Bên cạnh khó khăn đến từ điều kiện khách quan, ông thầy trẻ người Argentina còn phải lo đi giữ “lửa” cho cầu thủ trong điều kiện chưa nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối từ cái “két” của ông bầu thuộc Top giàu nhất, nhì Việt Nam. Khi đội bóng ngân hàng ngoi ngóp ở khu vực “tử thần”, “bầu” Kiên từng cho thấy độ chịu chơi bằng các khoản thưởng vượt khung. Nhưng lúc đội bóng tạm an toàn, mọi chuyện lại trở về với giá trị cũ khiến chẳng ít cầu thủ ngỡ ngàng. Nhiều cầu thủ Hà Nội ACB quý trọng HLV Mauricio Luis, nhưng không có nghĩa là tất cả đều chung lưng đấu cật trong hoàn cảnh không nhận được mức đãi ngộ phù hợp. Nói Hà Nội ACB là ứng cử viên xuống hạng sáng giá theo sau K. Khánh Hòa là vậy!

Quang Ngọc

Tin cùng chuyên mục